Đường đua F1 Hamilton Tôi không thắng may mắn--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Hamilton: 'Tôi không thắng may mắn'

“Tôi không cảm thấy thắng cuộc đây là may mắn”, Motorsport Italy dẫn lời Hamilton. “Tôi không lúc nào ỷ lại vào may mắn. Quan trọng là đúng vị trí và thời điểm thích hợp. Việc đứng vị trí thứ 2 (P2) ở vòng phân hạng giúp tôi bám sát hai xe Ferrari trong vòng chính, để tận dụng được việc Sebastian Vettel phải bỏ cuộc. Vettel thiếu may mắn. Nhưng, nếu cậu ấy không gặp vấn đề, chúng tôi vẫn cũng có thể có thể cạnh tranh chiến thắng bằng phương pháp thay lốp mềm khi Ferrari dùng lốp thường”.

Hamilton (thứ hai từ phải sang) lần thứ chín thắng chặng mùa này. Ảnh: XPB.

Hamilton (thứ hai từ phải sang) đợt thứ chín thắng chặng mùa này. Ảnh: XPB .

Hamilton nhập cuộc không như ý khi bị Vettel vượt qua và rơi từ P2 xuống P3. Đây không phải bất ngờ lớn khi đương kim vô địch xuất phát với lốp thường, trong lúc đối thủ dùng lốp mềm có vận tốc tốt hơn. Lốp thường lại giúp Hamilton và đồng đội Valtteri Bottas trụ lại lâu bền hơn trên đường đua, chờ xe an toàn ảo xuất hiện mới vào pit. Họ thành công khi Vettel hỏng động cơ và bỏ cuộc ở vòng 26, khiến cờ vàng xuất hiện.

“Từ dữ liệu giả lập cuộc đua, chúng tôi đã biết sẽ bị Ferrari băng qua sau vạch xuất phát”, Hamilton bổ sung. “Nhưng chúng tôi lốp mềm bị mòn nhanh và đột ngột hơn, khiến chúng tôi quyết định chọn xuất phát với lốp thường. Điều đó nối dài thời gian trước khi vào pit lần thứ nhất (first stint). Sau khi rời pit, chúng tôi mới tấn công quyết liệt. Nhưng xe an toàn xuất hiện và hai địa thế đầu rõ ràng thuộc sở hữu Mercedes. Tôi rất đáng tiếc vì đã hủy hoại buổi tiệc của CĐV Ferrari. Đây là lời khẳng định Mercedes không lúc nào bỏ cuộc. Ngay cả trong thời khắc khó khăn, chúng tôi phải luôn tìm ra giải pháp”.

Chiếc W10 không khỏe hơn SF90 ở vòng phân hạng. Các kỹ sư Mercedes không kiếm được phương án cải tiến kịp thời cho vòng chính. Nhưng Hamilton cho rằng đội chiến thuật đã đem lại khác biệt cho Mercedes ở đường đua Sochi. “Ở vòng chính, chúng tôi làm tốt hơn Ferrari trên tất cả phương diện. Chúng tôi không thể để trạng thái ở vòng phân hạng tái diễn, mà cần phải tìm ra chiến thuật khác. Cách tiếp cận cuộc đua của chúng tôi luôn xuất sắc và đó chính là khác biệt so với đối thủ”, anh nói.

Xuân Bình (theo Motorsport Italy )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--