Đường đua F1 Hamilton Sáu lần vô địch F1 là điều không tưởng--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Hamilton: 'Sáu lần vô địch F1 là điều không tưởng'

Tại Grand Prix Mỹ cuối tuần này, nếu về thứ tám hoặc cao hơn, Hamilton sẽ thắng cuộc mùa giải 2019. Khi được hỏi cần giành bao nhiêu chức vô địch để khiến bản thân hài lòng, anh nói: “Tôi không biết. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể giành năm chức vô địch. Tôi đang tiếp tục đạt những thành quả trong mơ mà ngày trước chưa từng nghĩ đến. Tôi cảm thấy như được ban đặc ân khi giành năm chức vô địch. Nếu giành được danh hiệu thứ sáu, đó sẽ là điều không tưởng”.

Chức vô địch F1 thứ sáu nằm trong tầm tay của Lewis Hamilton. Ảnh: Reuters.

Chức vô địch F1 thứ sáu nằm trong tầm tay của Lewis Hamilton. Ảnh: Reuters .

Hamilton về nhất 10 trong 18 chặng đã qua dù chỉ bốn lần xuất phát đầu. Anh vượt qua sự cạnh tranh từ đồng đội Valtteri Botta. Dù Ferrari vùng dậy hùng cường sau kỳ nghỉ hè, Hamilton cho biết sự ổn định khi ghi điểm ở mọi chặng đua và 15 lần đứng trên bục podium. Trước GP Mỹ, Hamilton dẫn Bottas tới 74 điểm.

“Về cơ bản, tôi sẽ đua thêm lâu năm nữa. Tôi muốn năm nào cũng thắng cuộc nhưng vẫn không phải bao giờ tất cả cũng dễ dàng. Nhiều tay đua thậm chí chưa lần nào chiến thắng. Tôi biết ơn vì những gì mình đã đạt được”, Hamilton nói. “Tôi không cho là tôi đã đạt mức cao nhất sự nghiệp nên vẫn cảm nhận biết thoải mái. Tôi dự định sẽ hùng cường hơn. Ai hiểu rằng điều gì sẽ xảy ra trong tương lai? Tôi sẽ xúc tiến bản thân hơn nữa trong các năm tới”.

Hamilton về nhất tại GP Mỹ ở bốn trong năm mùa gần nhất. Nếu chiến thắng ở một trong ba chặng cuối, tay đua 34 tuổi sẽ cân bằng kỷ lục 11 thắng cuộc trong một mùa giải của anh. Tuy nhiên, Hamilton cho rằng thống kê đó không quan trọng. Anh nói: “Tôi, kỹ sư của tôi và đội đua luôn nghĩ về việc có thể thắng cuộc bao nhiêu chặng đua trong một năm và chúng tôi tập trung cho từng chặng. Chúng tôi thường quên đi việc bản thân đã có một mùa giải tốt thế nào. Nhưng những con số thống kê cũng có thể có thể khiến chúng tôi cảm thấy công sức mình bỏ ra được đền đáp. Thật tuyệt khi nhìn vào những kết quả. Nó phản ánh việc chúng mình đã tiến bộ ra sao và duy trì sự ổn định ra sao”.

Vĩnh San (theo Formula1 )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--