Đường đua F1 Hamilton Phải núp gió Leclerc bằng mọi giá--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Hamilton: 'Phải núp gió Leclerc bằng mọi giá'

“Từ vạch xuất phát đến Turn 2 ở đường đua Sochi là đường thẳng dài. Dùng lốp cứng hơn để xuất phát là không hợp lý trong trường hợp đó. Nhưng, tôi sẽ gắng gượng núp gió Leclerc bằng mọi giá. Điều đó không đơn giản vì Ferrari cũng thường xuất phát tốt”, Hamilton nói trong họp báo sau vòng phân hạng ở Sochi hôm qua 28/9.

Hamilton thách thức Leclerc bảo vệ vị trí dẫn đầu sau khi xuất phát ở vòng đua chính GP Nga. Ảnh: AP.

Hamilton thách thức Leclerc bảo quản địa thế dẫn đầu sau lúc xuất phát ở vòng đua chính GP Nga. Ảnh: AP.

Hamilton có chặng thứ ba liên tục đứng số 2 sau Leclerc ở vòng phân hạng. Anh và đồng đội Valtteri Bottas sẽ xuất phát với lốp thường, trong lúc hai cánh tay đua Ferrari nhập cuộc với lốp mềm. Lốp mềm cũng đều có thể tạo ra thành tích tốt hơn lốp thường khoảng một giây mỗi vòng. Nhưng, chiến thuật núp gió cũng có thể giúp Hamilton cải thiện thành tích và băng qua Leclerc khi bước vào Turn 2. Núp gió xe trước trên đường thẳng làm cho xe sau giảm bớt lực cản không khí để đạt được tốc độ lớn hơn.

“Vòng phân hạng thật khó khăn với Mercedes, vì Ferrari quá nhanh. Động cơ của họ dường như được nâng cao tầm mới, cứ như tên lửa. Tôi đã cố hết sức ở lượt đua cuối, đội Mercedes cũng làm việc cật lực, nhưng vẫn chỉ đứng vị trí thứ hai. Dù vậy, tôi không cho là sẽ đứng số hai, bên này vượt mong đợi của tôi”, Hamilton bổ sung.

Leclerc nhanh nhất ở khu vực (sector) một và hai của đường đua. Ở lượt đua cuối Q3, Hamilton bất ngờ nhanh nhất ở khu vực ba, giúp anh chen vào giữa hai tay đua Ferrari. Nhà ĐKVĐ kém Leclerc 0,402 giây và chỉ hơn Vettel 0,023 giây.

“Tôi biết Ferrari đã điều chỉnh chiếc SF90 để giảm lực đè xuống ở Sochi. Điều đó giúp họ đạt tốc chiều cao hơn trên đường thẳng. Đó là chưa tính động cơ Ferrari cũng đáng nể. Chúng tôi phải tìm cách đánh bại họ bằng chiến thuật”, tay đua 34 tuổi nhấn mạnh.

Vòng đua chính Grand Prix Nga sẽ diễn ra lúc 18h10 ngày 29/9, giờ Hà Nội.

Xuân Bình (theo Formula1 )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--