Đường đua F1 Hamilton Mercedes ở cửa dưới trong sáu chặng cuối--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Hamilton: 'Mercedes ở cửa dưới trong sáu chặng cuối'

“Tôi không nghĩ là chúng tôi là ứng cử viên thắng cuộc ở bất kỳ chặng đua nào trong các 6 chặng còn sót lại của mùa giải, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi chẳng thể thắng”, Lewis Hamilton nói với báo chí ở Sochi hôm 26/9.

Hamilton đặt chân đến Sochi để chuẩn bị cho GP Nga. Ảnh: Reuters.

Hamilton đặt chân đến Sochi để chuẩn bị cho GP Nga. Ảnh: Reuters .

Hamilton dẫn đồng đội Valtteri Bottas 65 điểm trong lúc Mercedes đang bỏ xa Ferrari 133 điểm trước chặng Grand Prix Nga, xảy ra cuối tuần này. Đó là từ cách khó bị san lấp. Tuy nhiên, Ferrari đã chiến thắng và giành pole ở ba chặng gần nhất. Tại Singapore, cả đôi tay đua Mercedes không giành podium.

“Chúng tôi biết tốc độ mà Ferrari đạt được trên các đoạn đường thẳng. Trong ba chặng gần đây, chúng tôi mắc kẹt ở phía sau và không thể vượt qua họ. Lúc này, tôi có thể nói là chúng tôi không bộc lộ 100% khả năng ở ba chặng gần nhất. Đó là điều chúng tôi cần tìm lại, tranh tài với tối đa sức mạnh cuối tuần này”, Hamilton nói.

“Tôi có thể vắt hết tốc lực của xe và yêu cầu bản thân nhiều hơn. Tôi chưa thi hành một vòng đua hoàn mỹ ở mùa giải này. Duy trì địa thế đi đầu là một nhiệm vụ khó khăn nên dễ hiểu khi chúng tôi có những lúc trượt chân”, tay đua người Anh nói tiếp.

Hamilton đã thắng 8 trong 15 chặng đua đã qua, nhưng không lần nào trong các đó xảy ra sau kỳ nghỉ hồi tháng Tám. Trước đây, giai đoạn cuối mùa thường là thời điểm đánh dấu sự bức phá của tay đua Mercedes. Vị trí của Hamilton bây giờ khó cũng có thể có thể bị dọa dẫm bởi Ferrari hay Red Bull. Charles Leclerc và Max Verstappen đang cùng đứng số ba, kém Hamilton đến 96 điểm.

Điều lo lắng nhất với Mercedes là Ferrari có thể duy trì phong độ tới mùa giải 2020. Mercedes chưa lúc nào bị đánh bại ở 4 chặng liên tiếp trong kỷ nguyên của động cơ V6 từ năm 2014 đến nay, và điều ấy có nguy cơ diễn ra tại đường đua Sochi cuối tuần này.

Vĩnh San (theo Motosport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--