Đường đua F1 Grand Prix Bahrain cấm khán giả--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Grand Prix Bahrain cấm người theo dõi

“Sau khi thảo luận với các đối tác quốc tế và Bộ y tế Bahrain, chúng tôi quyết định chặng đua F1 sẽ được tổ chức kín, chỉ dành cho thành viên cuộc đua”, thông báo trên trang bahraingp.com có đoạn. “Với tư cách nhà tổ chức F1, chúng tôi hiểu nhiệm vụ cân bằng quyền lợi giữa người theo dõi và những người tham gia cuộc đua. Đây là một giải tán dục tầm cỡ thế giới, thu hút hàng nghìn người hâm mộ nội địa và quốc tế. Nhưng lúc này, tổ chức chặng đua có khán giả là không nên. Chặng đua vẫn diễn ra theo lịch trình và đã được phát trực diện trên truyền hình”.

Chặng đua Bahrain sẽ không có khán giả. Ảnh: XPB.

Chặng đua Bahrain sẽ không có khán giả. Ảnh: XPB .

Grand Prix Bahrain là chặng đua thứ 2 của mùa 2020, sau Australia và trước Việt Nam. GP Bahrain diễn ra từ 20/3 đến 22/3, chỉ một tuần sau chặng Australia. Bahrain đã siết chặt các quy định nhập cư để phòng ngừa Covid-19. Kế hoạch đó sẽ đổ bể nếu họ để khán giả quốc tế tràn đến xem F1.

Quyết định của ban tổ chức Grand Prix Bahrain xuất hiện ít giờ sau khi Italy tách biệt một số tỉnh bắc bộ nước này. Trong những tỉnh bị tách biệt có Modena – nơi đặt trụ sở đội đua Ferrari. Trước đó, giám đốc F1 Ross Brawn phát biểu nếu một đội đua không được nhập cảnh quốc gia chủ nhà, chặng đua kia sẽ bị hoãn.

Theo WorldOMeters.info tính đến ngày 8/3, Bahrain xuất hiện 85 ca nhiễm virus nCoV. Trong đó, chỉ có sáu tình huống đã khỏi bệnh.

Grand Prix Australia vẫn diễn ra theo kế hoạch từ 13/3 đến 15/3, không cấm khán giả. Grand Prix Việt Nam xảy ra ngày 3/4 đến 5/4 tại Hà Nội. Đến nay chưa có thông tin sẽ hoãn hay tổ chức kín chặng đua Việt Nam không.

Xuân Bình (theo Motorsport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--