Đường đua F1 Giám đốc F1 Mùa 2020 có ít nhất 17-18 chặng đua--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Giám đốc F1: 'Mùa 2020 có tối thiểu 17-18 chặng đua'

“Có lẽ, chúng tôi sẽ có một khoảng nghỉ. Dừng chút ít và chúng tôi sẽ tự nhủ: 'Được rồi, chúng ta không có chặng đua nào vào đầu năm nhưng sẽ dời các buổi lễ đó sang cuối năm'. Tôi nghĩ nếu tận dụng kỳ nghỉ hè vào tháng 8, chúng tôi có nhiều lựa chọn để bố trí thời gian các chặng đua”, Brawn khẳng định.

Các đội đua dọn dẹp đồ đạc, rời Melbourne, sau khi GP Australia bị huỷ. Ảnh: AP.

Các đội đua dọn dẹp đồ đạc, rời Melbourne, sau khi GP Australia bị huỷ. Ảnh: AP .

F1 sẽ dừng hoạt động cho tới hết tháng 3. Thành viên của các đội đua đã bay về nhà sau khi GP Australia bị huỷ còn GP Bahrain và Việt Nam bị hoãn. Theo giới chuyên môn, GP Azerbaijan vào đầu tháng 6 là thời điểm hợp lý để mùa giải bắt đầu trở lại.

“Tôi nghĩ chúng tôi cũng đều có thể thiết kế một lịch thi đấu ổn thoả cho phần còn sót lại của năm. Nó sẽ khác so với các năm ngày xưa nhưng vẫn sẽ bao gồm các chặng đua hấp dẫn và đảm bảo con số các chặng”, Brawn nói.

“Mùa giải sẽ bắt đầu trễ hơn nhưng mức độ hấp dẫn không giảm đi. Tôi khá lạc quan rằng mùa giải năm nay sẽ được 17-18 chặng đua hoặc hơn. Tôi nghĩ chúng tôi cũng đều có thể nén lịch tranh tài lại, nhưng nó cũng phụ thuộc khi nào mùa giải bắt đầu”, ông nói tiếp.

Ban đầu, mùa giải F1 2020 có 22 chặng đua. Nhưng sau khi GP Australia bị huỷ, GP Bahrain, Việt Nam và Trung Quốc bị hoãn, giải đấu chỉ từ 18 chặng. 

Ban tổ chức các chặng Hà Lan và Tây Ban Nha đang thảo luận với F1 về việc hoãn hay huỷ chặng đua. Monaco cũng có thể có nguy cơ chịu chung số phận. Tuy nhiên, chặng đua tại Monte Carlo có giá trị thương mại lớn số 1 với công ty điều hành F1 – Liberty Media. Do đó, có tin tức rằng các lãnh đạo F1 đang cố cứu vãn chặng đua này.

Vĩnh San (theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--