Đường đua F1 Giám đốc F1 cảnh báo Việt Nam Grand Prix--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Giám đốc F1 cảnh báo Việt Nam Grand Prix

“Nếu một đội đua bị cấm nhập cảnh vào quốc gia đăng cai, chặng đua đó không thể diễn ra”, Reuters dẫn lời Brawn. “Nếu chặng đua vẫn diễn ra sẽ bất công với đội đó, vì quyết định thuộc sở hữu quốc gia đăng cai, chứ không phải của đội đua. Chúng tôi muốn các đội cạnh tranh công bằng”.

Phát ngôn của Brawn được cho rằng nhằm vào Grand Prix Việt Nam. Hôm 29/2, Bộ Y tế Việt Nam đề nghị cách ly 14 ngày với những người nhập cư từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy và Iran, đề phòng dịch Covid-19. Italy là quê hương của Ferrari, và dư luận lo ngại khả năng Ferrari vắng mặt ở chặng đua lần thứ nhất được tổ chức ở Việt Nam.

Brawn lo ngại đội đua Ferrari không được nhập cảnh Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Brawn lo ngại đội đua Ferrari chưa được nhập cảnh Việt Nam. Ảnh: Reuters .

Brawn còn tiết lộ F1 đang đàm phán với các bộ phận y tế Việt Nam. Ông nói: “Việt Nam vừa muốn chặng đua diễn ra theo kế hoạch, vừa muốn bảo vệ sức khỏe người dân. Chúng tôi đang đàm phán để tìm ra giải pháp phù hợp, giúp các bên hài lòng. Tình hình đang thay đổi theo từng ngày và nhiều vấn đề được đặt lên đàm phán. Rất khó quyết định điều gì lúc này, nhưng chúng tôi đang nỗ lực tìm ra giải pháp.

Theo Worldometers.info tính đến chiều 4/3 (giờ Hà Nội), Italy đã ghi nhận 2.502 ca nhiễm nCoV, 79 người chết và 229 ca nguy kịch. Italy chỉ đứng sau Trung Quốc về số người chết vì đại dịch này. Xét về số ca dương tính nCoV, họ đứng thứ ba sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đội Ferrari vẫn được phép nhập cư Australia, chuẩn bị cho chặng đua trước mắt của mùa giải tại Melbourne ngày 15/3. Brawn nghĩ rằng quan chức Australia cỗ vũ chặng đua Melbourne diễn ra theo kế hoạch. “Chúng tôi không thích coi thường sự hiểm nguy của Covid-19. Nhưng F1 mong muốn chặng đua không hoãn. Chúng tôi tìm cách xử lý vấn đề, như hạn chế các nhân viên trong khu Paddock, và đòi hỏi các đội không cử thừa người cho chặng đua”, ông nói.

Bên cạnh Ferrari, AlphaTauri – tên mới của Toro Rosso – cũng đến từ Italy. Nhà cung cấp lốp Pirreli và phanh Brembo cũng vậy. F1 lên kế hoạch để các đội và hãng sản xuất di chuyển từ Melbourne đến thẳng Bahrain cho chặng đua thứ hai. Họ sẽ không rời máy bay ngay khi trong qui trình tiếp thêm nguyên liệu máy bay.

Ban tổ chức chặng đua Bahrain cũng lên sẵn phương án kiểm tra thân nhiệt thành viên các đội đua, ban tổ chức, đài phát sóng và truyền thông.

Xuân Bình (theo Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--