Đường đua F1 FIA ra mắt mẫu xe F1 cho năm 2021--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: FIA ra mắt mẫu xe F1 cho năm 2021

FIA và F1 đã chuẩn bị trong hơn 2 năm để đem ra mẫu xe mới, được xem là giàu tính cạnh tranh hơn trên đường đua. Ngoài ra, 1 loạt các quy chế mới, trong đó quan trọng nhất là quy định về giới hạn tài chính, đã được nêu chi tiết trong buổi họp hôm 31/10.

Thiết kế mới của xe F1 trong năm 2021 với sự thay đổi lớn ở cánh chắn gió trước. Ảnh: Formula1.

Thiết kế mới của xe F1 trong năm 2021 với sự thay đổi lớn ở cánh chắn gió trước. Ảnh: Formula1 .

Thay đổi quan trọng nhất trong mẫu xe mới nằm ngay khúc đầu xe. Cánh chắn gió trước, được thiết kế vuông góc ở hai bên ở những mùa trước đã được làm thon và gọn hơn. Hai đầu của nó sẽ đem 1 tấm kim loại hình tam giác, đầu nhọn hướng lên trên.

Ngoài ra, thiết kế mới của chiếc xe F1 loại bỏ một số chi tiết ở hộp động cơ và sửa lại phần giữa của cánh chắn gió sau. Đây là mẫu xe nguyên sơ cho mùa giải 2021, cung cấp cái nhìn ban đầu cho người hâm mộ. Bộ phận thiết kế của mỗi đội đua sẽ dựa trên mẫu này để tạo nên cái xe của họ và mỗi chiếc xe sẽ không giống hoàn toàn với mẫu do FIA đưa ra.

Theo quy chế mới của FIA, các đội đua chỉ được chi nhiều nhất 175 triệu USD cho một mùa giải từ năm 2021 trở đi. Với quy định này, FIA hy vọng sẽ co lại khoảng cách của các đội, chú trọng vào việc họ chi tiền hữu hiệu ra sao chứ không dựa vào việc đội đua chi ra bao nhiêu tiền.

Thiết kế mới của xe cũng xoay quanh mục tiêu đó. Nó cắt giảm kinh phí và giúp các đội đua yếu hơn có khả năng cạnh tranh trên đường đua. FIA cũng muốn mẫu xe mới sẽ giúp F1 thu hút thêm các đội đua mới.

Vĩnh San (theo Formula1 )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--