Đường đua F1 F1 hoãn thêm ba chặng--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: F1 hoãn thêm ba chặng

“Vì tình hình lan truyền của dịch Covid-19 trên toàn cầu, FIA, F1 và ba đối tác tổ chức đã đem ra quyết định này để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của hàng ngũ nhân viên, các tay đua và người hâm mộ. Đó vẫn là ưu tiên của chúng tôi”, Liên đoàn Đua xe Thế giới (FIA) viết trong thông báo hoãn ba chặng đua.

GP Monaco - một trong ba sự kiện lớn của làng đua xe - không thể diễn ra vào cuối tháng Năm như thường lệ. Ảnh: Reuters.

GP Monaco – một trong ba sự kiện lớn của làng đua xe – chẳng thể diễn ra vào cuối tháng Năm như thường lệ. Ảnh: Reuters .

F1 2020 đã hoãn sáu trong tổng số 22 chặng, gồm: Trung Quốc, Bahrain, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco. Nhiều khả năng, mùa giải sẽ bắt đầu sớm nhất tại chặng Azerbaijan vào đầu tháng Sáu.

“FIA và F1 sẽ tiếp tục làm việc với những đối tác bị ảnh hưởng và chính quyền bản địa để theo dấu tình hình và dành ra thời gian hợp lý để nghiên cứu, bố trí ngày đua bù cho những chặng vào cuối năm, khi tình hình được cải thiện. FIA và F1 dự kiến sẽ bắt đầu mùa giải sớm nhất có thể – khi hết tháng Năm. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát cốt truyện của dịch Covid-19”, FIA cho biết thêm.

Việc hoãn tiếp ba chặng đua khiến F1 thêm khó khăn trong việc sắp xếp lịch thi đấu. Trước đó, các lãnh đạo của giải đua đã quyết định đảo lịch nghỉ hè từ tháng 8 lên tháng 3, tháng 4 để có thêm hai tuần tổ chức các sự kiện vào cuối năm. 

Bên cạnh việc hoãn các chặng đua, trước sức ép từ các đội, F1 cũng hoãn ngày ra mắt bộ quy tắc kỹ thuật mới. Đây là nhân tố tác động lớn đến mặt kỹ năng của giải đấu, được các đội quan tâm. Ban đầu, F1 dự định áp dụng bộ quy tắc mới trong năm 2021. Nhưng vì giải đấu bị chững lại và các đội phải giải tán trước nguy cơ lây lan của dịch bênh, F1 phải dời thời điểm áp dụng bộ quy tắc sang năm 2022 để các đội có thêm thời gian chuẩn bị.

Vĩnh San (theo Motosport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--