Đường đua F1 Australia GP được bật đèn xanh--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Australia GP được 'bật đèn xanh'

Hôm qua 5/3, thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu sẽ bổ sung Hàn Quốc vào bản kê cấm nhập cư đến nước này, sau Trung Quốc và Iran. Ba quốc gia châu Á là những nơi đang phát dịch Covid-19. 

Australia sẽ không nhận hành khách rời ba nước kể trên trong khoảng 14 ngày. Lệnh cấm dự kiến kéo dài ít nhất đến ngày 14/3. Trong khi đó, Grand Prix Australia dự kiến diễn ra vào ngày 15/3, là chặng mở đầu cho mùa giải F1 2020. 

Australia GP nhiều khả năng sẽ diễn ra đúng lịch. Ảnh: Motosport.

Australia Grand Prix nhiều khả năng sẽ xảy ra đúng lịch. Ảnh: Motosport .

Italy một lần nữa thoát án cấm, dù nước đây là ổ dịch của châu Âu. Morrison nói người nhập cư từ Italy sẽ bị kiểm tra chặt chẽ nhưng vẫn khỏi bị cấm. Theo Motosport , điều ấy là một tín hiệu cho biết chặng đua trước mắt của mùa giải F1 2020, xảy ra tại Melbourne, sẽ được tổ chức như dự kiến.

Hôm 3/3, Giám đốc F1 Ross Brawn tuyên bố các chặng đua sẽ không xảy ra nếu có một đội đua bị quốc gia đăng cai cấm nhập cảnh. “Nếu vẫn diễn ra, kia sẽ là sự bất công với đội vắng mặt, vì quyết định thuộc về quốc gia đăng cai, chứ không phải của đội đua. Chúng tôi muốn các đội cạnh tranh công bằng”, ông nói. 

Trong 10 đội đua F1, có hai đội đặt trụ sở tại Italy là Ferrari và AlphaTauri. Nếu Australia cấm người từ Italy nhập cảnh, Australia Grand Prix sẽ không thể diễn theo lịch trình. 

Việc Australia không cấm nhập cư từ Italy giúp Australia Grand Prix gỡ bỏ một rào cản. Nhưng chặng đua vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Lúc này, các buổi lễ thể dục lớn tại Australia chưa bị cấm. Tuy nhiên, đã có những giải đấu bị có hạn người theo dõi hoặc thậm chí cấm tụ tập.

Theo Giám đốc Điều hành F1 Andrew Westacott, chặng đua sẽ diễn ra như dự kiến và ông cho là các đội đua sẽ bắt đầu đến Melbourne trong vài ngày tới.

Vĩnh San (theo Motosport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--