Doanh nhân trả 75.000 USD để được vác gậy cho Tiger Woods Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Doanh nhân trả 75.000 USD để được vác gậy cho Tiger Woods – Thể Thao

Gilbert là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành National Funding – một công ty chuyên về dịch vụ tài chính phát triển doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ. Tại Las Vegas hồi đầu năm 2019, người kinh doanh này thắng cuộc đua giành quyền làm caddie cho Woods trong phiên đấu giá gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của tổ chức mà “Siêu Hổ”  sáng lập.

Được làm caddie cho siêu sao, thương gia Gilbert nói: “Cùng lớn lên ở Orange County, nhưng về sau Tiger chuyển đến Cypress còn tôi thì về Esperanza. Chúng tôi cỗ vũ và đã góp sức cho tổ chức từ thiện của cậu ấy trong vài năm qua. Cho nên tôi đã chớp lấy ngay cả thấy cơ hội này”.

Gilbert (trái) trò chuyện với GolfTV sau màn làm caddie cho Tiger Woods. 

Gilbert (trái) chuyện trò với GolfTV sau màn làm caddie cho Tiger Woods. 

Màn làm caddie của Gilbert diễn ra hồi đầu tháng 12 này, ở nội dung Pro-Am (chuyên nghiệp kèm không chuyên) sự kiện Hero World Challenge do Woods chủ trì trên sân Albany ở Bahamas.

Trước lúc vị người kinh doanh “nhập vai”, Woods cười toe toét và nói với Gilbert rằng: “Vác túi gậy phải nắm vững bộ ba nguyên tắc ‘xuất hiện, bám theo và ngậm miệng’. Nhớ nhé!”.

Vào cuộc, sau khi lấy ô và vật dụng che mưa ra khỏi túi gậy, chủ nhân 15 danh hiệu major đã chủ bụng làm trò ngịch ngợm, để trêu caddie. “Siêu Hổ” kể: “Chúng tôi âm thầm bỏ thêm 1 lon soda vào bên trong túi gậy sau mỗi hố để Gilbert nặng thêm. Đến hố 15 hay 16, thì số lon soda trong túi cũng đạt con số tương đương. Cuối vòng, Gilbert bị đau lưng và không hiểu vì sao lại vác nặng đến thế.

Gilbert thì xuề xoà trước trò đùa của Woods. Anh nói: “Công việc của caddie bình thường đã khó nhọc rồi, cần gì thêm lon soda nào nữa. Tôi đã trang bị kha khá kỹ, giảm khoảng 13kg bằng việc ăn kiêng và tập thể dục để không quỵ trên sân. Tôi thán phục thể lực của caddie chuyên nghiệp”.

Joe LaCava, caddie lâu năm của Woods, cũng tiết lộ với Gilbert rằng “trước mỗi vòng đấu thì phải có găng tay sạch tinh tươm”.

Gilbert (áo trắng) không biết bị Tiger Woods đùa, bỏ thêm mỗi hố một lon soda vào túi đồ. 

Gilbert (áo trắng) không biết bị Tiger Woods đùa, bỏ thêm mỗi hố một lon soda vào bên trong túi đồ. 

Qua 18 hố, Gilbert phát giác hai điều về “huyền thoại sống” của làng golf thế giới. Thứ nhất, Woods luôn nhặt lại cọc phát bóng (tee) ở mỗi hố và tái sử dụng ở hố sau. Thứ hai, khi tiến công green, Woods để tâm đến khoảng cách từ vị trí bóng đến điểm đáp phía trước green thay vì nhắm vào cờ. Chiến thuật này giúp anh giảm rủi ro mất gậy trên bảng điểm và vào vị trí thuận lợi hơn trong công đoạn xong xuôi hố.

Kết luận về ngày làm việc trên sân Albany, thương gia Gilbert nói: “Mỗi ngày đều có người trúng số độc đắc nhưng có mấy khi dịp này xảy ra”.

Sân Albany là thuộc hàng đắt đỏ và kén khách nhất thế giới. Sân này chỉ phục vụ hội viên và khách lưu trú của khu nghỉ ngơi cùng tên. Để cũng có thể vung gậy qua 18 hố trên mặt sân par72 do Ernie Els thiết kế, người chơi thanh toán phí green (phí thuê sân) từ 250-300 USD.

Quốc Huy (theo Golf.com )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--