Djokovic xác nhận dự Olympic 2020 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Djokovic xác nhận dự Olympic 2020 – Thể Thao

“Tôi đang cố gắng giữ vững thể lực nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Olympic 2020, đó là phần nào trong kế hoạch mùa giải mới của tôi”, Djokovic chia sẻ trong cuộc họp báo sau khi giúp đội tuyển Serbia thắng Nhật Bản chung cuộc 3-0 tại bảng A vòng chung cuộc Davis Cup 2019 đang diễn ra ở Madrid.

Djokovic mừng chiến thắng trước Borna Gojo ở Davis Cup hôm 20/11. Ảnh: AP.

Djokovic mừng thắng cuộc trước Borna Gojo ở Davis Cup hôm 20/11. Ảnh: AP .

Djokovic mới có 1 tấm HC đồng đơn nam tại Bắc Kinh năm 2008 – kỳ Thế vận hội mà Nadal giành HC vàng. Trong bộ tứ quyền lực Big Four gồm Federer, Nadal, Djokovic và Murray, mới có tay vợt Tây Ban Nha đã hoàn tất Career Golden Slam – thuật ngữ chỉ việc vô địch đơn nam đầy đặn bốn giải Grand Slam không trùng lặp và giành HC vàng Olympic.

“Trong năm 2019, tôi vô địch giải ATP 500 tại Tokyo. Các trận đấu tại Olympic sẽ chơi trên cùng sân đó, nơi thích phù hợp với cách chơi của tôi. Thế vận hội luôn mang đến những kỳ tích. Cứ bốn năm một lần bạn mới có cơ hội góp mặt ở sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Nếu không có Olympic, sẽ chẳng lúc nào có dịp gặp gỡ, ăn tối hay trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức với những VĐV ưu tú ở các môn thể thao của họ. Có biết bao câu truyện để kể và hưởng thụ những niềm vui thú vị”, tay vợt 32 tuổi hào hứng.

Giữa tháng trước, Federer cũng xác nhận sẽ tham gia Olympic 2020 ở tuổi 39. Từng bốn lần góp mặt ở Thế vận hội mùa Hè nhưng “Tàu tốc hành” chưa giành được chiếc HC vàng đơn nam nào. Tại Bắc Kinh 2008, Federer đoạt HC vàng đôi nam cùng với đồng hương Wawrinka, còn ở London 2012, anh nhận HC bạc sau khi thua Murray ở chung kết.

HC vàng Olympic là vinh quang duy nhất còn thiếu trong sự nghiệp của Djokovic. Ảnh: AP.

HC vàng Olympic là quang vinh duy nhất không đủ trong sự nghiệp của Djokovic. Ảnh: AP .

Olympic Tokyo cũng nằm trong mục đích chính trong năm 2020 của Murray, tay vợt đoạt HC vàng ở hai kỳ Thế vận hội liên tiếp (2012, 2016).

“Tôi đích thực rất thích chơi tại Olympic”, cựu số một ngoài nước người Scotland nói. “Tôi cảm nhận thấy thoải mái trong môi trường đồng đội và tranh tài vì màu cờ sắc áo quê hương. Luôn là như thế. Tôi chắc chắn sẽ đến Tokyo. Cơ thể tôi đang ở tình trạng tốt và tôi thấy rất vui vì điều đó”.

Bình An (theo AP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--