Djokovic Tsitsipas sẽ sớm lên số một thế giới Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Djokovic: 'Tsitsipas sẽ sớm lên số một thế giới' – Thể Thao

“Tsitsipas không dễ dàng chỉ là một tay vợt, và tôi thích sự thật đó. Cậu ấy luôn tìm mọi cách học hỏi những điều mới mẻ, nhằm tích lũy thêm hiểu biết và hoàn thiện bản thân sao cho ngày 1 tốt hơn”, Djokovic, người bất bại 18 trận từ đầu mùa, nói tới đàn em người Hy Lạp hôm 1/3. “Đối với tôi, đây chính là những phẩm chất càng phải có của một nhà vô địch, một người có tiềm năng lớn để trở thành tay vợt số một toàn cầu và vô địch Grand Slam, trở thành đại sứ cho môn thể thao này. Tsitsipas đã sẵn sàng cho điều đó. Tôi tin chắc tương lai sáng đang đợi cậu ấy”.

Djokovic và Tsitsipas trong lễ trao giải Dubai Championships hôm 29/2. Ảnh: DDFC.

Djokovic và Tsitsipas trong lễ trao giải Dubai Championships hôm 29/2. Ảnh: DDFC .

Djokovic nhớ lại, bản thân cũng đã trải qua những mốc thành đạt giống như đàn em lúc ở độ tuổi của Tsitsipas. Anh giành chiếc cup vô địch ATP đầu tiên ở tuổi 19, còn Tsitsipas có danh hiệu ATP Finals trước mắt lúc 21 tuổi.

Trong năm 2018, tay vợt Hy Lạp thăng tiến ngoạn mục khi nhảy từ vị trí 91 lên 15 ngoài nước và xong xuôi mùa giải bằng chức vô địch Next Gen ATP Finals. Sang năm 2019, Tsitsipas chơi trận bán kết Grand Slam trước mắt trong sự nghiệp, ở Australia Mở rộng 2019. Nhưng sau đó, anh cũng học được việc làm quen với những thất bại, trong đó có mạch bốn trận thua ở Bắc Mỹ. Tsitsipas chỉ lấy lại phong độ ở giải ATP 500 tại Bắc Kinh, trước khi đến London đoạt danh hiệu rất lớn từ đầu sự nghiệp – chức vô địch ATP Finals 2019.

“Cậu ấy đã trải qua một quá trình, từ nhận thức và học hỏi cho tới trưởng thành. Sau đó, Tsitsipas sẽ tự rút ra những bài học tốt nhất trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong thể dục chuyên nghiệp, Tsitsipas còn trẻ nhưng cậu ấy đã ở trưởng thành, rất thông minh và khôn ngoan”, nhà vô địch 17 Grand Slam nói thêm.

Tsitsipas không đơn độc trên hành trình chinh phục các mục tiêu ở ATP Tour, vì cha và mẹ anh luôn đồng hành. Ông Apostolos Tsitsipas cũng chính là HLV của Tsitsipas. Trong cuộc họp báo sau trận bán kết giải Dubai, mẹ anh, bà Julia Salnikova còn đứng lên đặt câu hỏi cho con trai rằng, liệu Tsitsipas có nhận thức được lợi ích cao lớn từ việc được cha mẹ song hành cổ vũ.

“Cha mẹ, các thành viên trong gia đình và những người quen thiết nhất đã đến sân cổ vũ Tsitsipas từ các ngày đầu, đó là sự ủng hộ lớn nhất. Tất nhiên, mọi người đều mong muốn những gì đẹp đẽ nhất sẽ đến. Tôi biết cả cha mẹ của cậu ấy. Họ là những người quen thiện. Cả hai đều hết mực chăm nom con trai, và đang cố gắng giúp Tsitsipas trở thành tay vợt hàng đầu thế giới, cũng giống trở thành một loài người tốt nhất. Tôi nghĩ rằng, họ đang làm rất tốt”, Djokovic nói thêm.

Bình An (theo ATP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--