Djokovic khởi đầu nhọc nhằn tại ATP Cup Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Djokovic khởi đầu nhọc nhằn tại ATP Cup – Thể Thao

Trận đấu không đơn giản với Djokovic, dù tay vợt số hai ngoài nước khởi đầu tốt với hai game giao thắng trắng cùng một game thắng đỡ bóng. Sau khi dẫn 4-1, tay vợt Serbia bất thần đánh mất nhịp tranh tài trước Kevin Anderson – người chơi trận trước mắt sau nửa năm nghỉ tranh tài vì chấn thương gối.

Anderson cứu toàn bộ những break-point còn lại trong trận, trong đấy có bốn nguy cơ ở game thứ tám set một. Ở game kế trước, tay vợt Nam Phi đoạt game giao của “Nole” để giành lại thế thăng bằng trong set. Nhưng trong loạt tie-break, Anderson để Djokovic bứt lên ở điểm số bản lề và thua loạt đấu này với tỷ số 5-7.

Djokovic thắng trận dù bỏ lỡ bảy trong số tám break-point. Ảnh: AP.

Djokovic thắng trận dù bỏ lỡ bảy trong những tám break-point. Ảnh: AP.

Không tay vợt nào thắng game đỡ bóng trong set hai. Djokovic chịu áp lực khi bị dẫn 15-30 ở game thứ 10, nhưng băng qua áp lực nhờ cú trái tay dọc dây. Anderson có set-point trong loạt tie-break, nhưng không tận dụng được. Khi tỷ số là 6-6, Djokovic tạo ra bước ngoặt với pha phản công bóng ngắn ghi điểm winner. Tay vợt số hai thế giới sau đó tận dụng match-point từ pha lên lưới.

“Đây là khởi điểm tuyệt vời cho mùa giải mới”, Djokovic chia sẻ. “Tôi hài lòng với phong độ của bản thân. Trận đấu khó khăn là do Anderson đã chơi rất tốt”. 

Chiến thắng 7-6, 7-6 giúp Djokovic nâng thành tích đối đầu với Anderson lên chín thắng, hai thua. Trong lần chạm trán kế trước, Djokovic cũng thắng dễ đối thủ sau ba set tại chung cuộc Wimbledon 2018. 

Cùng với thắng cuộc của Dusan Lajovic trước Lloyd Harris và thắng lợi trong trận đánh đôi, Serbia vượt qua Nam Phi 3-0 trong trận ra quân ATP Cup. Djokovic và các đồng đội đứng nhất bảng A sau lượt trận đầu, do ở trận đấu còn lại, Pháp thắng Chile 2-1.

ATP Cup 2020 quy tụ 24 đội tuyển, được chia thành sáu bảng đấu vòng tròn một lượt. Các trận đấu đội sẽ gồm lần lượt hai trận đơn và một trận đôi. Trong đó, hai cánh tay vợt mạnh nhất mỗi đội, căn cứ theo thứ bậc ATP, sẽ gặp nhau trong trận đơn nam thứ hai. Sáu đội chiếm đỉnh bảng cùng hai đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết.

Vòng bảng xảy ra từ 3/1 đến 6/1, với sáu trận đấu đội mỗi ngày, chia đều ở ba thành thị Brisbane, Perth và Sydney. Ba trận đấu đội buổi sớm bắt đầu lúc 10h, còn các cặp đấu đội giờ chiều bắt đầu lúc 17h30, theo mốc giờ tại mỗi thành phố.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--