Djokovic đưa Serbia vào tứ kết ATP Cup 2020 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bàiDjokovic đưa Serbia vào tứ kết ATP Cup 2020 – Thể Thao

Ở trận đơn nam, Djokovic gặp Gael Monfils, tay vợt Pháp chưa bao giờ thắng anh  trong cả 15 lần đối đầu nhau trước đây, và “Nole” dễ dàng có thêm một chiến thắng. Anh cứu nguy cả bảy break-point đương đầu trong set đầu tiên, và có thêm hai lần tương tự ở set tiếp theo.

“Tôi không có nổi một cơ hội nào”, Monfils tuyên bố sau trận. “Anh ấy tỏ ra rất hiệu quả mỗi khi có break-point và tôi nghĩ rằng, kia đều là các điểm số quan trọng. Hôm nay, tôi hầu như bất lực trong việc giành điểm”.

Djokovic thắng ba game đỡ bóng trong cả trận, một ở set đầu và còn lại ở trong set cuối. Tay vợt số hai ngoài nước thua 10 nút giao bóng một, trước lúc khép lại trận thắng với tỷ số 6-3, 6-2 trong điều kiện khí hậu không thuận lợi.

“Đó chắc chắn là một trong số trận đấu dưới độ ẩm rất cao mà tôi từng thi đấu. Thời tiết thật khắc nghiệt”, Djokovic chia sẻ. “Gặp Gael chưa bao giờ là dễ dàng. Trước khi vào trận đấu, tôi gần như biết chắc một điều rằng, đối thủ sẽ gây biết bao khó khăn với những pha bóng bền. Gael chơi bằng tinh thần của 1 chiến binh quả cảm. Tôi cảm thấy mình may mắn khi giành thắng lợi hôm nay”.

Djokovic vui mừng sau khi vượt qua Monfils trong trận đánh đơn thứ hai. Ảnh: Reuters. 
Djokovic vui mừng sau khi băng qua Monfils trong trận đánh đơn thứ hai. Ảnh: Reuters .

Ở trận đơn đầu tiên, tay vợt số hai nước Pháp Benoit Paire đã đánh bại Dusan Lajovic với tỷ số 6-2, 6-7(6), 6-4. Vì thế, Djokovic chỉ nghỉ dưỡng được chút ít, trước lúc cùng đồng đội Viktor Troicki chơi trận quyết định gặp cặp Edouard Roger-Vasselin và Nicolas Mahut trong trận đánh đôi quyết định.

Đôi Serbia bất thần bị đối thủ đoạt game giao đầu trận, nhưng nhanh chóng giành lại được đà chủ động. Djokovic – Troicki thắng hai game đỡ bóng để khép lại set trước mắt với phần thắng 6-3.

Sau game giao đầu set hai, Djokovic bị đau ở vùng vai. Trận đấu phải tạm ngưng vài phút để bác sỹ chăm sóc cánh tay phải đưa tay vợt Serbia. Trước khi kéo nhau vào loạt tie-break, cả 2 bên đều có một vài cơ hội, nhưng vẫn không bên nào tận dụng được. Ghi điểm ở game bản lề trong màn đấu súng cân não, Roger-Vasselin – Mahut đưa trận đấu bước vào set ba quyết định.

Nhưng cũng chỉ cần đến 13 phút, Djokovic – Troicki đã ấn định thắng lợi chung cuộc 6-3, 6-7(5), 10-3. Serbia nhờ vào đây vươn lên đi đầu bảng A và trở thành đội thứ 2 đoạt vé vào tứ kết ATP Cup 2020, sau chủ nhà Australia – đội đứng đầu bảng F.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--