Djokovic cảnh giác trước Tsitsipas Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Djokovic cảnh giác trước Tsitsipas – Thể Thao

*Djokovic – Tsitsipas: dự kiến lúc 22h bữa nay 29/2, giờ Hà Nội.

Djokovic từng thua tài năng trẻ Hy Lạp trong lần thứ nhất tiên chạm trán nhau, ở Rogers Cup 2018. Sau đó một năm, anh đòi lại được “món nợ” để giành chức vô địch Madrid Mở rộng. Cũng trong năm 2019, họ gặp nhau thêm hai lần nữa, đều ở vòng tứ kết, lần lượt tại Thượng Hải và Paris. Mỗi bên giành một chiến thắng.

Djokovic đang hướng đến danh hiệu thứ năm ở Dubai Tennis Championships 2020. Ảnh: ATP.

Djokovic đang hướng đến danh hiệu thứ năm ở Dubai Tennis Championships 2020. Ảnh: ATP.

Chính lịch sử đối đầu có phần thăng bằng đó khiến Djokovic phải dành sự tôn trọng cho đối thủ sinh vào năm 1998. “Cậu ấy là một trong số những người tiền phong của lứa kế cận”, anh nói. “Stefanos đã thiết lập thứ hạng trong top 5, top 10 thế giới. Cậu ấy tập luyện chăm chỉ, cách chơi khá lôi cuốn, một chàng trai tốt bụng. Cậu ấy có tài năng và niềm đam mê vô tận với môn thể thao này”.

Djokovic nhận xét thêm: “Tôi nghĩ rằng, Stefanos là một hình ảnh tuyệt vời trong môn quần vợt, không chỉ ở đẳng cấp chơi mà còn ở tính tình và đối xử của cậu ấy nữa. Cậu ấy thực sự là một người thích hợp để chơi quần vợt”.

Tsitsipas đang dẫn đầu giải về tỷ suất thắng game giao bóng khi đạt 95% (41 trên 43 game giao), cùng theo đó nắm giữ mạch tám trận thắng liên tiếp. Trước trận chung kết, anh tiết lộ về điều quan trọng nhất sẽ đem vào sân. “Tôi tôn trọng Djokovic rất nhiều”, anh nói. “Đó chẳng cần là một đối thủ đơn giản. Cần phải dành tối đa mọi sự tập trung cho trận đấu này. Tôi có thể thấy những triệu chứng tích cực. Tôi thấy bản thân đang chơi tốt, chăm chỉ và tuân thủ đúng những gì đã vạch ra. Tôi luôn phải duy trì chúng. Thật tuyệt vời khi có thành tích đối đầu cân bằng với Novak. Tôi không biết nó có thể giúp ích gì không nhưng tôi muốn nhiều hơn thế. Chắc chắn rồi”.

Djokovic đang đứng đầu giải ATP 500 ở Dubai năm nay về tỷ lệ thắng game trả giao với 46% (17 trong 37 game trả giao). Năm lần vào chung kết, anh đã giành bốn danh hiệu ATP tại đây, trong đó có chuỗi ba mùa liên tiếp, từ 2009 đến 2011.

Với Tsitsipas, này là năm thứ 2 liên tiếp có mặt ở chung kết, sau lần thứ nhất thất bại dưới tay của Roger Federer – người cũng đã hạ Djokovic ở trận tranh danh hiệu năm 2015. Tay vợt Thụy Sỹ đang giữ kỷ lục vô địch nhiều nhất ở Dubai với tám lần.

Bình An (theo ATP Tour )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--