Đình Hoàng thắng knock-out võ sĩ Thái Lan Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Đình Hoàng thắng knock-out võ sư Thái Lan – Thể Thao

Trận đấu dự kiến diễn ra trong 12 hiệp, nhưng Đình Hoàng chỉ mất chưa đến hai hiệp để giành phần thắng.

Đình Hoàng đi vào lịch sử quyền anh Việt Nam khi là người đầu tiên sở hữu hai đai vô địch WBA. 

Đình Hoàng đi vào lịch sử quyền anh Việt Nam khi là người trước mắt nắm giữ hai đai vô địch WBA. 

Đình Hoàng bị đánh giá thấp hơn đối thủ trước lúc thượng đài, vì còn non kinh nghiệm. Trong khi đó, Yuttana đã có 14 trận thắng ở cấp độ chuyên nghiệp, trong đó có đến 10 trận thắng knock-out.

Tuy vậy, sau khi tiếng cồng vang lên, võ sĩ người Đắk Lắk không hề lép vế. Anh liên tục giữ thế chủ động, dồn ép võ sư Thái Lan vào các góc đài để trình làng những  cú đấm chính xác. Chiến thuật đó của Đình Hoàng khiến Yuttana không kịp trở tay, và võ sư người Thái chỉ cũng đều có thể phòng thủ, chịu đòn.

Sang hiệp thứ, Yuttana chủ động chơi tấn công, khiến Đình Hoàng phải chống trả. Hai tay đấm liền ăn miếng trả miếng với các cú ra tay chính xác về đối thủ. Bước ngoặt xảy ra ở gần cuối hiệp hai, khi Đình Hoàng tung cú đấm “trời giáng” vào mặt khiến Yuttana khuỵ xuống sàn.

Trong tài cho dừng trận đấu, và đếm đến ba thì võ sĩ Thái Lan đứng dậy để tiếp tục thi đấu. Tận dụng đối phương đang bị choáng, Đình Hoàng liền lao vào tung liên tiếp năm cú đấm trúng mặt khiến Yuttana khuỵ xuống đợt thứ hai. Trọng tài đếm đến bảy, Yuttana cố gắng đứng dậy để tiếp tục thi đấu.

Nhận thấy đối thủ đang choáng váng, võ sĩ Việt Nam dấn thân tung liên hoàn bảy cú đấm, vào mặt võ sĩ Thái Lan. Yuttana lần này ngã ra sàn bất động, trọng tài báo hiệu trận đấu xong xuôi với thắng cuộc knock-out cho Đình Hoàng. Còn Yuttana phải dựa đến sự chăm nom của bác sỹ mới có thể rời sàn đấu.

“Sau lâu năm luyện tập gian khổ, này là thắng cuộc mà tôi xứng đáng được nhận”, Đình Hoàng chia sẻ sau trận đánh. “Yuttana là võ sư giàu hiểu biết tranh tài chuyên nghiệp, nhưng tôi cũng có thể có gần 20 năm tranh tài nghiệp dư, chạm trán nhiều đối thủ, nên tôi không e ngại khi đối đầu anh ta. Tôi gắng gượng tìm kẽ hở để tấn công, dù vậy, tôi không nghĩ mình lại thắng knock-out. Tôi rất hạnh phúc”.

Với thắng cuộc này, Đình Hoàng không những giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á, mà anh còn đánh dấu cột mốc mới cho quyền anh chuyên sâu Việt Nam khi nắm giữ hai đai vô địch. Trước đó, võ sư người Đắk Lắk đã đánh bại võ sư người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun để giành đai vô địch WBA Đông Á hồi tháng 10 năm ngoái.

Đức Đồng

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--