Derby dùng Rooney để chống lại Man Utd Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Derby dùng Rooney để ngăn chặn Man Utd – Thể Thao

“Rooney rất quan trọng, thậm chí còn hơn thế bởi không ai hiểu Man Utd hơn cậu ấy. Rooney hiểu các cầu thủ cũng như phong cách của Man Utd, điều thực thụ càng phải có trong các trận đấu lớn. Cậu ấy cũng đã quen tranh tài ở những trận đấu như vậy”, HLV Derby County, Phillip Cocu nói hôm 4/3.

Rooney đã có bốn bàn trong 12 trận chơi cho Derby. Ảnh: Reuters.

Rooney đã có bốn bàn trong 12 trận chơi cho Derby. Ảnh:  Reuters .

Rooney 13 năm liền phụng sự Man Utd (2004-2017), nơi anh giữ kỷ lục ghi 253 bàn. Tiền đạo 34 tuổi cũng đã giành một loạt danh hiệu lớn với “Quỷ Đỏ”, trong đó có năm Ngoại hạng Anh và một Champions League.

Sau khi rời Man Utd năm 2017, Rooney lần lượt đầu quân cho Everton rồi sang Mỹ khoác áo D.C United. Từ tháng 1/2020, anh trở lại Anh gia nhập Derby theo hợp đồng làm cầu thủ kiêm trợ lý HLV.

Derby sẽ tiếp Man Utd lúc 2h45 thứ Sáu 6/3, giờ Hà Nội. Đây là cơ hội để Rooney tái ngộ đội bóng cũ, nhưng cũng là dịp để đội hạng Nhất gây bất ngờ.

“Chúng tôi nói chuyện với Rooney trước mỗi trận đấu. Cậu ấy cùng ban đào tạo chuẩn bị cho trận đấu, phân tích đối thủ, chọn video mà chúng tôi muốn nghiên cứu. Tôi luôn hỏi ý kiến Rooney và đó là cách chúng tôi làm việc. Cậu ấy muốn chơi, nhưng cũng rất đoái hoài đến chiến thuật và cách chúng tôi tiếp cận trận đấu. Chúng tôi sẽ giữ nguyên điều ấy khi trang bị đấu với Man Utd”, HLV Cocu nói thêm.

Derby hiện đứng số 13 tại giải hạng Nhất Anh, thành tích thấp hơn hẳn so với vị trí thứ sáu mùa trước. Rooney và đồng đội không còn nhiều cơ hội lên Ngoại hạng Anh mùa sau.

Thanh Quý (theo AS )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--