Đề xuất thêm lượt thay người ở Ngoại hạng Anh Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Đề xuất thêm lượt thay người ở Ngoại hạng Anh – Thể Thao

“Chúng tôi đều có chung suy nghĩ là cầu thủ sẽ chẳng thể cày ải từ cuối mùa này sang tới giai đoạn trang bị cho mùa 2020-2021”, một HLV Ngoại hạng Anh nói với Sports Mail hôm 2/4. “Các đội sẽ được nguy cơ gặp nhiều chấn thương, cùng theo đó gây nên tình trạng hỗn loạn. Nếu giữ ba quyền thay người như hiện tại, các HLV khó lòng thay đổi chiến thuật”.

Các HLV Ngoại hạng Anh đòi được thay 5 người trong một trận đấu. Ảnh: Reuters.

Các HLV Ngoại hạng Anh đòi được thay 5 người trong một trận đấu. Ảnh: Reuters.

Không riêng Ngoại hạng Anh, nhiều HLV các giải hạng dưới ở xứ sương mù cũng nghĩ rằng nên có thêm quyền thay người trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, The Sun tin cực khó để các đội thuyết phục được những người làm luật.

Hiệp hội cầu thủ bài bản (FIFPro) hiện mới yêu cầu ban tổ chức các giải đấu, liên đoàn bóng đá các nước có thêm biện pháp bảo vệ cho thể lực cầu thủ, sau khi mùa giải 2019-2020 bị ngắt quãng vì Covid-19. 

Tổng thư ký FIFPro Jonas Baer-Hoffmann nói: “Chúng tôi cần những giải pháp đủ mạnh lúc các giải đấu được nối lại. Từ giờ đến World Cup 2022, rất nhiều cầu thủ phải tranh tài cường độ cao. Tất cả cùng nỗ lực hồi phục sau Covid-19, và sức khỏe cầu thủ nên được đoái hoài thêm 1 bước”. 

Giải pháp để các HLV tại Anh thuyết phục các cơ quan quản lý nằm ở các ca chấn thương trên sân. Một HLV nhấn mạnh: “Quyền thay người thêm cũng có thể được dùng khi một đội bị chấn thương và đã thay đủ ba người. Lúc đó, chúng tôi tin mình đáng được thay người thêm”.

Trước đó, cựu đội trưởng Man City Vincent Kompany từng đề xuất ý tưởng đặt mức trần về số trận đấu trong 1 mùa cho cầu thủ.

Ngoại hạng Anh vẫn ngừng thi đấu, tối thiểu tới 30/4. Nếu giải đấu đá lại vào tháng Năm, các đội chỉ có vài tuần trang bị cho mùa 2020-2021.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--