Cụ ông ghi bàn ở giải chuyên nghiệp Ai Cập Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Cụ ông làm bàn ở giải chuyên nghiệp Ai Cập – Thể Thao

Bahader, người có bốn con và sáu cháu, ghi bàn gỡ từ chấm 11m cho đội Ngày 6/10 trong trận đấu với Genesis cuối tuần trước. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1.

Đây là trận chuyên sâu đầu tiên của Bahader. Ông chơi trọn vẹn 90 phút, dù đang bị tác động một chấn thương.

Bahader (áo vàng) thi đấu cùng các cầu thủ đáng tuổi cháu. Ảnh: HM.

Bahader (áo vàng) thi đấu cùng các cầu thủ đáng tuổi cháu. Ảnh: HM .

Nếu tiếp tục được tranh tài ở lượt trận tiếp theo, ngày 21/3, Bahader sẽ đủ điều kiện được công nhận hai kỷ lục Guinness: cầu thủ chuyên sâu nhiều tuổi nhất và cầu thủ chuyên sâu nhiều tuổi nhất ghi bàn trong trận ra mắt.

Kỷ lục ngày nay thuộc sở hữu thủ môn người Israel, Isaak Hayik – người chơi trận cuối cùng vào năm ngoái khi 73 tuổi 95 ngày.

Từ thời trẻ cho tới gần đây, Bahader thường xuyên thi đấu nghiệp dư. Ngoài đời, ông vốn là một nhân viên tham vấn kỹ thuật gia dụng và chuyên gia canh tác đất. 

Trong nỗ lực làm ra kỷ lục, Bahader đã gửi thư thuyết phục nhiều CLB chuyên sâu khắp Ai Cập. Cuối cùng, đội Ngày 6/10 đồng ý. “Thật tốt cho Ai Cập khi có ai đó trong Sách kỷ lục Guinness, và cũng tốt cho chúng tôi khi có ông ấy, dù chúng tôi không hưởng lợi gì về mặt kỹ thuật”, HLV đội Ngày 6/10, Ahmed Abdel Ghany chia sẻ. “Chúng tôi nâng lên thể lực để ông ấy cũng có thể có thể chơi 90 phút, hoặc 180 phút luôn phải có (để đủ điều kiện nhận kỷ lục Guinness)”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--