Covid-19 Các tay vợt ủng hộ hủy loạt giải ATP Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Covid-19: Các tay vợt cỗ vũ hủy loạt giải ATP – Thể Thao

“Thật không may khi chúng tôi phải gói ghém đồ đạc và rời đi mà không chơi bất cứ một giải đấu nào ở Mỹ. Tôi xin lỗi tất cả các fan và mọi người đã làm việc siêng năng cả một năm để chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu”, Thiem – tay vợt số ba ngoài nước người Áo – chia sẻ. “Hiện tại, chúng tôi tuân thủ quyết định từ ATP và cố gắng giữ an toàn sức khỏe cho mọi người. Tôi hy vọng sẽ sớm được ra sân thi đấu và sẽ cập nhật thông tin kịp thời cho các bạn ngay cả tôi nhận được”.

Hôm 9/3, Indian Wells là giải đầu tiên công bố hủy vì nCoV, và kéo theo sáu giải đấu khác. Đến sáng nay 13/3, Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) tuyên bố hủy tất cả giải đấu trong sáu tuần tới, do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó có hai giải Masters ở Miami và Monte Carlo.

Nhà thi đấu Hard Rock, Miami hôm 12/3, ngay trước khi ATP tuyên hố hủy loạt sự kiện trong đó có giải Miami Open. Giải đấu này sẽ được dời sang 

Nhà tranh tài Hard Rock, Miami hôm 12/3, ngay trước lúc ATP tuyên hố hủy loạt buổi lễ trong đó có giải Miami Open. Giải đấu này sẽ được dời sang năm sau, diễn ra từ ngày 24/3 đến 6/4/2021. Ảnh: MO .

Cựu tay vợt số sáu ngoài nước Mardy Fish cho là tennis đang đương đầu với thời kì khó khăn chưa từng có. Anh tweet: “Các giải đấu ATP Tour không diễn ra trong sáu tuần tới. Liệu điều ấy có xảy ra tương tự đối với những giải đấu ở Madrid, Rome và Paris? Mùa giải sân đất nện có bị đứt quãng không? Đó là một sự xáo trộn chưa một lần có”.

Tay vợt số 14 thế giới Diego Schwartzman thì kêu gọi sự bình tĩnh. Anh viết:  “Tôi nghĩ rằng đó là một quyết định đúng đắn của ATP. Quan tâm đến cộng đồng là điều tiên quyết trước khi nghĩ đến bất kể một môn thể thao nào. Hãy tĩnh tâm chờ đợi, lắng tai từ những người có trách nhiệm”. Chia sẻ lại tuyên bố của ATP, tay vợt Australia John Millman viết: “Chúng ta hãy cùng hy vọng”.

Tay vợt Mỹ Noah Rubin cỗ vũ quyết định dứt khoát của ATP. “Không một giải đấu ATP Tour và ATP Challenger nào được tổ chức trong sáu tuần tới. Chúng ta đồng cảm những nỗ lực từ phía ATP và WTA. Hãy với nhau băng qua giai đoạn khó khăn này”.

Ít giờ trước khi ATP ra thông báo, Marco Panichi – HLV thể lực của Djokovic, đã đăng 1 tấm ảnh trên mạng xã hội cho thấy, tay vợt số một ngoài nước cùng lên lên máy bay rời Mỹ quay trở lại châu Âu. Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các tay vợt, Djokovic cũng có thể đã biết trước về những quyết định liên quan.

Hai ngày sau khi Indian Wells 2020 bị hủy, tay vợt Serbia nói: “Tôi khuyên mọi người hiện ở Mỹ nên quay về châu Âu trong 48 giờ nữa, hoặc càng sớm càng tốt. Tôi đang ở Los Angeles, nhưng sẽ bay chuyến ngày mai. Thực lòng, tôi không biết điều gì có thể xảy ra trong tình huống này. Tôi cũng không rõ liệu chúng tôi cũng đều có thể chơi ở Miami hay một số giải đấu khác cho tới khi đại dịch kết thúc”.

Bình An tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--