Courtois Real thắng nhờ dám mạo hiểm Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Courtois: 'Real thắng nhờ dám mạo hiểm' – Thể Thao

“Khi đương đầu với Barca, bạn cũng có thể chơi theo hai cách: lùi về vòng cấm và phòng ngự, hoặc gây sức ép và mạo hiểm tấn công khi họ xuống sức. Chúng tôi đã làm tốt cách thứ hai. Giành thắng cuộc trong 1 trận El Clasico luôn là điều tốt đẹp”, Courtois nói hôm 2/3.

Courtois và đồng đội biết cách vượt lên trong khó khăn. Ảnh: Reuters.

Courtois và đồng đội biết phương pháp vượt lên trong khó khăn. Ảnh: Reuters .

Tại El Clasico, Courtois là một trong số cầu thủ tranh tài hữu hiệu nhất của Real. Thủ môn người Bỉ đem lại sự yên lòng cho đồng đội khi thi hành hai pha cản phá thành công trước Arthur và Lionel Messi.

Từ thành tựu trong hiệp một, Real tiến lên gây sức ép với Barca trong phần thời gian còn lại. Cuối cùng, họ giành ba điểm thành công nhờ hai bàn của Vinicius và Mariano Diaz.

“Khi tỷ số là 0-0 trong hiệp một, điều quan trọng là đừng để lọt lưới. Tôi đã có những pha cản phá tốt, như những gì xảy ra trước Arthur và Messi. Sau đó, chúng tôi chơi hay hơn và tạo nên sự khác biệt”, Courtois nói thêm.

Trước trận thắng Barca, Real có hai thất bại liên tục dưới tay Levante và Man City. Sau những cú vấp đó, CĐV từng liên tưởng đến mùa giải ảm đạm thứ hai của nhà cựu vô địch châu Âu.

“Tôi nghĩ chúng mình cũng chơi hay hơn trong hai trận gặp Levante và Man City, nhưng vẫn không giành được chiến thắng”, Courtois nói. “Đôi khi kết quả phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ trong trận đấu. Khi đấu với Barca, chúng tôi thắng là nhờ người hâm mộ. Đó là điều then chốt và họ thật tuyệt vời”.

La Liga hiện còn 12 vòng. Và với tầm cách đầu tiên điểm giữa Real và Barca hiện giờ (56-55), bất kỳ khả năng nào cũng cũng có thể có thể xảy ra. Courtois không quên cảnh báo đồng đội. Anh nói: “Chúng tôi đã vượt lên, nhưng đừng quên còn 12 trận. Ở trận tới, chúng tôi đến sân của Betis. Nếu muốn giành La Liga, chúng mình cũng phải thắng ở đó”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--