Clijsters Tôi thấy tốt hơn qua mỗi thất bại Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Clijsters: 'Tôi thấy tốt hơn qua mỗi thất bại' – Thể Thao

“Tôi thấy mọi thứ đang tốt lên”, Clijsters nói sau trận thua hạt giống số hai Johanna Konta 3-6, 5-7 ở vòng một WTA Monterrey hôm 3/3. “Còn nhiều điều cần cải thiện. Đó là nguyên nhân bạn phải chơi nhiều trận đấu. Ở Dubai, tôi bắt nhịp không tốt vì  có chút choáng ngợp với không khí thi đấu. Nhưng hôm nay, tôi khởi đầu tốt và giao bóng ổn hơn. Đó là những tín hiệu tích cực. Tôi sẽ tiếp tục gắng gượng ở những trận kế tiếp”.

Cú quả của Clijsters vẫn đa dạng và hiệu quả sau bảy năm không thi đấu. Ảnh: EPA.

Cú quả của Clijsters vẫn đa dạng và hiệu quả sau bảy năm không thi đấu. Ảnh: EPA.

Ở trận gặp Konta, Clijsters cùng đối thủ góp sức nhiều loạt đôi công hấp dẫn. Ở set hai, hai cánh tay vợt giữ chắc game giao và Konta chỉ vượt lên nhờ tận dụng break-point ở game quyết định. Sau trận, tay vợt Anh quốc thán phục nghiệp vụ của đàn chị người Bỉ.

“Cô ấy có khả năng làm mọi điều với trái bóng”, Konta nhận đánh giá về Clijsters. “Điều đó giúp cô ấy giành nhiều Grand Slam. Đó cũng là nguyên do mà dù nghỉ tranh tài bảy năm, cô ấy vẫn chơi được ở phong cách này. Đây chắc chắn không phải điều bình thường. Tôi hãnh diện khi được đối đầu với cô ấy”.

Đây là lần thứ 2 Clijsters trở lại tranh tài sau khi giải nghệ. Năm 2007, cô từng treo vợt để sinh nở gái đầu lòng, Jada. Khi đó, Clijsters mới giành một Grand Slam trong sự nghiệp. Năm 2009, cô tái xuất, và đoạt thêm ba Grand Slam, gồm Mỹ Mở rộng 2009, 2010 và Australia Mở rộng 2011. Clijsters giải nghệ lần hai vào năm 2012, trước lúc sinh hạ thêm hai con trai. Clijsters từng lên số một ngoài nước vào tháng 2/2011.

Từ khi trở lại đầu năm nay, Clijsters đấu hai trận và đều thua. Trước khi thua Konta, tay vợt Bỉ thất bại 2-6, 6-7 trước Á quân Australia Mở rộng 2020 Gabriel Muguruza tại WTA Dubai.

Clijsters bắt đầu tranh tài tại WTA từ năm 1999, vô địch Grand Slam đầu tiên tại Mỹ Mở rộng 2005. Cô sở hữu 41 danh hiệu vô địch đơn và 11 chức vô địch đôi nữ.

Nhân Đạt (theo WTA )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--