CIES Mbappe hay nhất thế giới sáu tháng qua Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài CIES: 'Mbappe hay nhất thế giới sáu tháng qua' – Thể Thao

Trong danh sách của CIES, ba cầu thủ đi đầu đều thuộc PSG. Kylian Mbappe được điểm trên cao nhất – 91 điểm. Hai đồng đội của anh là Marco Verratti và Presnel Kimpembe lần lượt được 90,6 và 90,4 điểm.

Mbappe ghi 18 bàn sau 20 trận Ligue 1 mùa này. Ảnh: AS.

Mbappe ghi 18 bàn sau 20 trận Ligue 1 mùa này. Ảnh: AS.

PSG còn góp sức hai cái tên khác trong top 10. Angel Di Maria đứng vị trí thứ sáu với 89,9 điểm, còn Neymar đứng ngay sau với 88,9 điểm.

Lionel Messi chỉ xếp thứ chín trong danh sách các cầu thủ toàn diện nhất sáu tháng qua, với 88,1 điểm. Cristiano Ronaldo thậm chí không có tên trong top 10, khi chỉ xếp thứ 15. 

Bảng điểm của CIES gây cãi nhau khi hai cái tên xếp thứ tư và thứ năm lần lượt là Joe Gomez (Liverpool) và Josip Ilicic (Atalanta), còn Jadon Sancho (Dortmund) xếp thứ 13, Mohamed Salah (Liverpool) xếp thứ 14. Sancho chính là cầu thủ trẻ được CIES định giá cao nhất ngoài nước hiện tại.

CIES nghiên cứu cầu thủ toàn diện dựa trên dữ liệu của Opta . Số điểm của các cầu thủ dựa trên thông số cá nhân cũng như tầm ảnh hưởng vào lối chơi chung của toàn đội. PSG, với việc thống trị Ligue 1 và vào tứ kết Champions League, góp sức một nửa số cầu thủ trong top 10.

Nhân Đạt (theo AS )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--