Chuỗi NBA All-Star 2020 khởi tranh ngày mai Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Chuỗi NBA All-Star 2020 khởi tranh ngày mai – Thể Thao

Như mọi năm, NBA All-Star gồm ba buổi lễ chính. Mở màn cho chuỗi ba ngày All-Star là trận NBA Rising Stars giữa các tài năng trẻ xảy ra lúc 9h ngày 15/2, giờ Hà Nội. Kế đến là các hội thi kỹ năng, ném ba điểm và úp rổ diễn ra lúc 8h ngày 16/2. Sự kiện được quan tâm nhất, trận NBA All-Star thứ 69 xảy ra lúc 8h ngày 17/2.

Trận All-Star quy tụ những cầu thủ hay nhất NBA mùa này. Ảnh: NBA.

Trận All-Star quy tụ những cầu thủ hay nhất NBA mùa này. Ảnh: NBA.

Trận NBA All-Star năm nay sẽ có thay đổi thể thức thi đấu, nhằm tưởng nhớ Kobe Bryant – huyền thoại qua đời cùng con gái Gianna do tai nạn phi cơ tháng trước. Ở ba hiệp đầu tiên, hai đội sẽ thi đấu và tính kết quả trong từng hiệp, hết mỗi hiệp đấu điểm số sẽ trở về 0. Đội thắng cuộc mỗi hiệp sẽ được 100.000 USD tiền từ thiện, đội thắng cả trận được thêm 200.000 USD. Trong hiệp thi bốn, kết quả của ba hiệp đấu trước sẽ có cộng gộp lại. 

Thay vì thi đấu 12 phút hiệp cuối như thường lệ, đội nào đạt đến điểm số mục tiêu trước sẽ thắng. Điểm mục đích là tổng điểm của đội có điểm trên cao hơn trong ba hiệp đầu, thêm nữa đó 24 điểm. 24 là số áo mà Bryant từng mặc ở nửa sau sự nghiệp tại NBA. Ví dụ, nếu đội LeBron James dẫn đội Giannis Antetokounmpo 102-95 sau ba hiệp đầu, số điểm mục tiêu sẽ là 126. Đội LeBron chỉ cần 24 điểm trong hiệp bốn để thắng, còn đội Giannis cần ghi 31 điểm. 

Sau các lượt chọn lựa của hai đội trưởng LeBron James và Giannis Antetokounmpo, thành viên hai đội All-Star được xác định. Đội LeBron bao gồm Luka Doncic, Kawhi Leonard, James Harden, Anthony Davis và LeBron trong đội hình xuất phát. Dàn cầu thủ dự bị cho dù là Chris Paul, Damian Lillard, Ben Simmons,Nikola Jokic, Jayson Tatum, Russell Westbrook và Domantas Sabonis. Lillard dính chấn thương háng vào khung giờ chót nên được thay bằng Devin Booker.

Đội Giannis gồm Joel Embiid, Trae Young, Kemba Walker, Pascal Siakam và Giannis Antetokounmpo trong đội hình chính. Dàn dự bị gồm Khris Middleton, Kyle Lowry, Rudy Gobert, Brandon Ingram, Jimmy Butler, Donovan Mitchell và Bam Adebayo.

Toàn bộ cầu thủ đội LeBron sẽ mặc áo số 2 để hoài tưởng Gianna Bryant, khi đang đội Giannis mặc áo số 24 để tưởng nhớ Kobe. Bên phải ngực áo hai đội sẽ có hình tròn màu đen cùng chín ngôi sao trắng. Biểu tượng này nhằm hoài tưởng đến chín người đã thiệt mạng trong vụ hiểm họa trực thăng hôm 26/1, trong đấy có Kobe Bryant và Gianna Bryant.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--