Chưa hoãn The Open Championship Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Chưa hoãn The Open Championship – Thể Thao

“Chúng tôi đang cân nhắc các hướng đi cho The Open năm nay, trong đó có việc hoãn giải. Vì vướng 1 loạt yếu tố ngoại cảnh, tiến trình quyết định sẽ mất thời gian”, Giám đốc Điều hành Royal & Ancient (R&A) Martin Slumbers nói hôm 3/4. “Thông tin rõ ràng về giải là rất quan trọng đối với người hâm mộ, golfer và những người có liên quan. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình ngay cả có thể, và cảm ơn mọi người đã thấu hiểu với tình huống khó khăn này”.

Động thái này đến sau khi trang Golf Digest viết bài về việc R&A sớm muộn cũng sẽ huỷ The Open 2020.  Tạp chí có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực golf nước ngoài đã sử dụng nguồn tin nội bộ được giấu tên. Theo đó, cạnh bên nhân tố Covid-19, một nguyên do khác để huỷ sự kiện cuối trong bộ tứ major truyền thống là R&A nắm giữ thỏa thuận bảo đảm sự kiện có hiệu lực trong đại dịch toàn cầu.

Shane Lowry là nhà vô địch The Open Championship 2019. Ảnh: AP.

Shane Lowry là nhà vô địch The Open Championship 2019. Ảnh: AP .

Theo kế hoạch, The Open 2020 – kỳ 149 – sẽ xảy ra từ ngày 16-19/7 trên sân Royal St. Georges ở phố xá Kent của Anh. Năm trước, Shane Lowry đoạt chức vô địch ở điểm -15, lĩnh 1,935 triệu USD.

Covid-19 đang gây náo loạn mùa major năm nay. Tương tự The Open, major US Open của Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) còn để ngỏ khả năng tổ chức vào tháng 6 dù đã xuất hiện thông tin hoãn hoặc huỷ. USGA cho biết sẽ chốt phương án đối với giải vào giữa tháng 4 này. Hai major còn sót lại gồm Masters của Augusta National và PGA Championship đã có quyết định hoãn và chưa rõ ngày trở lại.

Nếu huỷ kỳ năm nay, lịch đón The Open của các sân trong khoảng đăng cai luân phiên và thứ tự lịch sử cũng sẽ xáo trộn. Theo lịch cũ, sau Royal St George năm nay, The Open sẽ về “cái nôi của golf thế giới” St Andrews cùng theo đó là đại bản doanh của R&A vào năm 2021, khi tròn 150 tuổi. Sau đó, giải lần lượt đến sân Royal Liverpool năm 2022 và Royal Troon năm 2023.

Trong lịch sử với khởi điểm từ năm 1860, giải đã có hai giai đoạn bị gián đoạn liên tục vì hai trận chiến tranh thế giới, gồm 1915-1919 và 1940-1945. Từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, buổi lễ này luôn hiện hữu trong lịch thi đấu hàng năm của golf đỉnh cao.

Trong những năm đầu, nhà vô địch The Open không có cúp mà chỉ được chiếc đai “Challenge Belt”. Đăng quang ba lần liên tục trong giai đoạn 1868-1870 nên Tom Morris Jr được nắm giữ vĩnh viễn phần thưởng này. Đó cũng chính là nguyên nhân giải không hiện diện vào năm 1871. Năm sau đó, chiếc cúp Claret Jug hình bình rượu sinh ra và hiện diện đến ngày nay.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--