Chủ tịch Bayern Đã hết thời cho mức giá trên trời Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Chủ tịch Bayern: 'Đã hết thời cho mức giá trên trời' – Thể Thao

“Như tôi từng nói, dù khó dự đoán, rõ rệt bóng đá sẽ thay đổi”, Hainer dự báo trên tạp chí Bayern's 51 . “Tôi đồng ý với giả thiết của Uli (người nhiệm kỳ trước của Hainer). Khi thu nhập giảm, tiền trong lưu thông cũng giảm. Và do tác động kinh tế của đại dịch Covid-19 lên cuộc sống người dân, mức giá trên trời sẽ trở nên bất hợp lý”.   

Nếu mọi việc xảy ra như lời Hainer, kỷ lục chuyển nhượng 263 triệu USD của Neymar năm 2017 có thể sẽ hiện hữu thêm một khoảng thời gian dài. Trong tương lai, Bayern cũng sẽ không cần chi quá không ít tiền như kỷ lục của chính họ năm ngoái: 90 triệu USD mua Lucas Hernandez.

Hainer, vốn là cựu CEO của Adidas, giữ chức Chủ tịch Bayern Munich từ tháng 11/2019.

Hainer, vốn dĩ là cựu CEO của Adidas, giữ chức Chủ tịch Bayern Munich từ tháng 11/2019.

Hiện tại, Bayern đang đàm phán với những cầu thủ để giảm 20% lương. Thời gian giảm cũng có thể có thể nối dài ít nhất đến ngày 30/4. “Tôi phải ngả mũ trước Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic và hàng ngũ quản lý của chúng tôi. Họ đang giải quyết tình huống rất tốt”, Hainer nhận xét.

Bayern cùng ba đội bóng mạnh khác của Bundesliga đã góp chung 22 triệu USD hỗ trợ nhóm đội bóng gặp khó khăn tài chính. Giải pháp này nhằm ngăn nguy cơ phá sản ở hai giải hàng đầu đá bóng Đức, cùng lúc biểu lộ sự đoàn kết thể thao.

“Tình hình hiện nay rất căng thẳng”, Hainer nói. “Nó liên quan đến sự tồn tại của mỗi CLB. Ngay cả Bayern cũng phải đương đầu với thách thức tài chính lớn. Đó chẳng cần là bí mật. Nhưng CLB của chúng tôi đang ở một vị trí tuyệt vời. Chúng tôi làm việc ngày này qua ngày khác để đáp ứng rằng Bayern có thể vượt qua thời kì này mà không thiệt hại lớn. Bất chấp thử thách to lớn hiện nay, chúng tôi tự tin hướng đến tương lai”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--