CĐV Thái Lan ra sân bay đón U23 Việt Nam U23 Châu Á 2020--

Tạp chí thể dục có bài CĐV Thái Lan ra sân bay đón U23 Việt Nam – U23 Châu Á 2020

“Bạn bè thường hỏi là người Thái Lan mà tại sao tôi lại thích đá bóng Việt Nam. Đơn giản thôi, vì họ chơi thứ đá bóng hiện đại, các cầu thủ thì tiến bộ rất nhanh trong hai năm qua, luôn vào sân với khí thế hừng hực, không biết mệt mỏi, sợ sệt”, Somsak Taekhoksoong trò chuyện cùng bằng vốn tiếng Anh bập bõm. “Tôi cũng mến mộ đá bóng Việt Nam bởi sự nhiệt tình của các CĐV. Giải đấu nào họ cũng có mặt, không quản ngại đường xa để đón sức cho các đội tuyển. Họ thật máu lửa”.

Ông Somsak Taekhoksoong nhờ người viết biển tiếng Việt để mang tới sân bay đón U23 Việt Nam sáng 6/1. Ảnh: Lâm Thoả

Ông Somsak Taekhoksoong khoe tấm biển tự viết bằng tiếng Việt khi đứng ở sảnh chờ của sân bay Buriram sáng 6/1. Ảnh:  Lâm Thoả

Somsak sống tại Buriram, từng đến sân Chang Arena theo dấu đội tuyển Việt Nam đánh bại chủ nhà Thái Lan 1-0 tại giải giao hữu King’s Cup 2019. Khi biết tin thầy trò Park Hang-seo sẽ trở lại, để tranh tài hai trận vòng bảng giải U23 châu Á 2020, ông rất háo hức. Sáng nay, Somsak một mình lái xe hơn 40 km từ nhà đến sân bay. Ông mang theo tấm biển tự làm với dòng chữ Việt: “Hoan nghênh. Được chiêu đãi ân cần. Buriram”. Tra Google để dịch từ tiếng Thái nên cách diễn đạt chưa được chuẩn xác, nhưng Somsak không bận tâm. Ông liên tục vẫy vẫy tấm biển, rồi thỉnh thoảng lại chỉ lên chiếc mũ đỏ có hình sao vàng.

Khi thấy các cầu thủ bước ra, người đàn ông 62 tuổi mừng quýnh, đặt vội tấm biển xuống dưới đất rồi chạy tới xin chụp ảnh.

Ông Somsak Taekhoksoong là CĐV duy nhất ra sân bay Buriram đón U23 Việt Nam sáng 6/1. Ảnh: Đức Đồng

Ông Somsak Taekhoksoong là CĐV duy nhất ra trường bay Buriram đón U23 Việt Nam sáng 6/1. Ảnh: Đức Đồng

Theo Somsak, bảng D không dễ nhưng Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp. Ông hứa sẽ đến sân Chang Arene để động viên thầy trò Park Hang-seo tranh tài hai trận ở đây, gặp UAE ngày 10/1 và Jordan ngày 13/1. “Park Hang-seo là một HLV vừa có tâm vừa có tài. Ông ấy đã làm biết bao thứ đặc biệt cho bóng đá Việt Nam”, Somsak nói. “Còn trong đội tuyển, tôi thích nhất Quang Hải. Cậu ấy đúng là 'nhỏ mà có võ'. Một cầu thủ tài năng thực sự”.

Không chỉ yêu mến các đội tuyển Việt Nam, mùa giải 2018 Somsak đều đặn đến sân để cổ vũ cho Xuân Trường, khi tiền vệ của HAGL còn thi đấu cho Buriram. Somsak cũng hào hứng nói về tình yêu với đất nước Việt Nam: “Tôi đã đến đó năm lần để du lịch. Lần gần nhất là giữa năm 2019. Tôi tới Đà Nẵng rồi đi thăm phố cổ Hội An. Tôi chắc sẽ còn quay lại”.

CĐV Thái Lan ra sân bay đón U23 Việt Nam - 2

Lâm Thoả (từ Buriram)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--