Cầu thủ Serie A quyên tiền chống Covid-19 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Cầu thủ Serie A quyên tiền chống Covid-19 – Thể Thao

Trung vệ Juventus, Leonardo Bonucci ủng hộ 133.700 USD cho bệnh viện Citta della Salute ở Turin, nơi đã phẫu thuật cứu sống con trai anh. Đội trưởng Napoli, Lorenzo Insigne góp 111.400 USD cho bệnh viện Cotugno tại Naples, và kêu gọi những người đang theo dấu các trang mạng xã hội của anh làm điều tương tự.

Bonucci bỏ tiền túi cứu giúp các bệnh nhân nhiễm nCoV. Ảnh: Reuters.

Bonucci bỏ tiền túi cứu giúp các người bệnh nhiễm nCoV. Ảnh: Reuters.

Josip Ilicic, người vừa ghi bốn bàn vào lưới Valencia ở lượt về vòng 1/8 Champions League, đã tặng quả bóng anh xin sau trận đấu cho bệnh viện Papa Giovanni XXIII tại Bergamo. “Đó là biểu thị của sự gần gũi, lòng biết ơn và tình cảm tới những y bác sĩ, những người đang dốc sức chống lại một loại virus khủng khiếp đang rung chuyển cuộc sống cả cộng động”, anh chia sẻ.

Ilicic cùng các đồng đội ở Atalanta và HLV GIan Piero Gasperini đã quyên góp 55.700 USD cho bệnh viện. CĐV đội bóng này bổ trợ thêm 66.800 USD cho những cơ sở chữa bệnh, cho dù là 44.500 USD góp sức trong chuyến đi tới Valencia hồi giữa tuần. Phần còn sót lại được trao bởi các nhóm CĐV ultra.

Inter, Juventus và Parma cùng lập các quỹ, kêu gọi lòng hảo tâm của người hâm mộ. Riêng Inter đã kêu gọi 557.200 USD cho bệnh viện.

Italy là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Tính đến hết thứ Bảy, 17.750 công dân nước này mắc các bệnh liên quan tới hô hấp. 1.441 người đã bỏ mạng và 1.518 người khác hiện được chăm nom đặc biệt.

Tỉnh Bergamo, vùng Lombardy, bắc Italy, là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của Covid-19. Tờ báo địa phương L'Eco đã dành một góc trang làm báo tang cho các người bệnh Covid-19. 10 người đã mất hôm thứ Sáu và 11 người qua đời hôm qua.

Thắng Nguyễn (theo Football Italy )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--