Capello ám ảnh với bàn thắng bị từ chối của Lampard Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Capello ám ảnh với bàn thắng bị từ chối của Lampard – Thể Thao

“Tuyển Đức năm kia được trẻ hóa”, HLV tuyển Anh thời kì 2008-2012, Fabio Capello nói với Guardian hôm 4/4. “Một tập thể trẻ mà dẫn 2-0 rồi bị gỡ 2-2 thì sẽ gặp vấn đề tâm lý nặng. Với chúng tôi, đó sẽ là cú hích lớn. Nhưng bàn thắng chưa được công nhận và tôi chẳng thể bỏ nó rời khỏi tâm trí. Nó vẫn ám ảnh tôi mãi”.

Capello thất vọng khi tuyển Anh mất oan bàn thắng và bị loại. Ảnh: Sky.

Capello thất vọng khi tuyển Anh mất oan bàn thắng và bị loại. Ảnh: Sky.

Ở trận đấu vòng 1/8 World Cup 2010, Đức dẫn Anh 2-0 trước lúc Matthew Upson gỡ lại 1 bàn ở phút 37. Chỉ một phút sau, tiền vệ Frank Lampard sút xa đập xà dội xuống. Bóng chạm đất ở sau vạch vôi chừng nửa mét, nhưng trọng tài không thừa nhận bàn thắng. Thủ môn Đức, Manuel Neuer sau đó vội vã hớt bóng để trận đấu tiếp tục. Trận đó, Đức thắng chung kết 4-1 và khiến tuyển Anh nhận thất bại đậm nhất tại World Cup.

“Chúng tôi có biết bao cơ hội nhưng sau giờ nghỉ, họ ghi bàn thứ ba và thứ tư”, Capello nói đến trận thua. “Tóm lại là chúng tôi đang chơi tốt lên thì vụ bàn thắng không được thừa nhận xảy ra. Chúng tôi nỗ lực trong hai năm, để rồi một sai lầm của người nào đó khiến chúng tôi phải về nước”.

Bàn thắng ma của Lampard. Ảnh: Sky.

Nếu có công nghệ quan sát khung thành hoặc VAR như hiện tại, bàn thắng này của Lampard sẽ có công nhận. Ảnh: Sky.

Bàn thắng chưa được công nhận của Lampard được tính như một trong số sai lầm lớn nhất của các trọng tài ở World Cup. Tình huống vào vai trò then chốt dẫn đến quyết định áp dụng công nghệ quan sát cầu môn của FIFA ngày nay.

Trọng tài bắt chính hôm đó, Jorge Larrionda và trọng tài biên Mauricio Espinosa đều nói rằng họ rất hụt hẫng về quyết định của bản thân sau lúc coi lại pha quay chậm. Bản thân thủ thành của Đức Manuel Neuer cũng công nhận đó là 1 bàn thắng hợp lệ. 

Khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho dù xin lỗi Thủ tướng Anh David Cameron khi họ với nhau xem trận đấu tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Toronto, Canada. Tuyển Đức đi tiếp và dừng bước ở bán kết khi thua Tây Ban Nha – đội sau đó vô địch – với tỷ số 0-1.

Nhân Đạt (theo Sky )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--