Cannavaro kêu gọi người Italy học tập Trung Quốc Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Cannavaro huy động người Italy học tập Trung Quốc – Thể Thao

“Đây là một thông điệp tích cực cho người Italy nói riêng và toàn cầu nói chung. nCoV cũng có thể có thể bị tiêu diệt nhưng công đoạn ấy yêu cầu một quy trình cẩn mật và chặt chẽ. Không dễ ứng phó với con quái thú này bởi nó chưa một lần xuất hiện trước đây”, Fabio Cannavaro bình luận về qui trình chống Covid-19 của Chính phủ Trung Quốc.

Cannavaro giương cup vàng World Cup 2006 sau khi thắng Pháp ở chung kết. Ảnh: Reuters.

Cannavaro giương cup vàng World Cup 2006 sau khi thắng Pháp ở chung kết. Ảnh: Reuters.

Cannavaro hiện dẫn dắt Hằng Đại Quảng Châu tại Trung Quốc. Vì Covid-19, giải vô địch quốc gia Trung Quốc Super League bị hoãn vô thời hạn. Ông thầy người Italy cũng trở lại quê nhà vì lệnh cấm nhập cư vào Trung Quốc. Tại đây, Cannavaro tận mắt thấy người Italy bị Covid-19 tàn phá, ảnh hưởng tới nhiều mặt của cuộc sống.

Tính đến hết tuần trước, Italy có 24.747 người nhiễm nCoV, 1.809 người bỏ mạng và 2.335 bệnh nhân đã hồi phục. Tỉnh Bergamo, vùng Lombardy, miền bắc Italy là chỗ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

“Tôi tin Italy đang hiểu rất rõ về nCoV. Chúng tôi đang di chuyển đúng hướng. Hành vi của cộng đồng rất tích cực lúc này, dù vẫn còn một số ngoại lệ”, Cannavaro nói thêm. “Như cha tôi, ông chưa ý thức một cách nghiêm túc việc thay đổi thói quen sinh hoạt vì sức khỏe của gia đình. Ông vẫn hút thuốc, nói chuyện với hàng xóm. Bởi vậy, tôi cần làm ông hiểu rằng đó là những tác nhân tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nCoV”.

Không chỉ kêu gọi người dân Italy nâng lên ý thức phòng chống Covid-19, Cannavaro còn hô hào những đồng đội từng cùng ông vô địch World Cup 2006 lập quỹ, cứu giúp người bệnh.

“Tôi cùng những đồng đội kiên tâm giành chiến thắng trong 1 thử thách mới. Số tiền gây quỹ sẽ có chuyển đến Hội Chữ thập đỏ Italy để giúp đất nước chúng ta ứng phó với Covid-19”, Cannavaro kêu gọi trên Twitter cá nhân. “Đoàn kết lại, chúng ta sẽ thắng thêm lần nữa”.

Thắng Nguyễn (theo  La Gazzetta dello Sport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--