Candidates hút một triệu lượt xem từ Trung Quốc Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Candidates hút một triệu lượt xem từ Trung Quốc – Thể Thao

Theo báo Sports QQ , người Trung Quốc dồn vào xem Candidates – giải thể dục hiếm hoi còn lại giữa đại dịch Covid-19. Video trực tuyến giải đấu được bình luận bởi Nữ hoàng cờ vua Hầu Dật Phàm (Hou Yifan) và Bành Triệu Cần (Peng Zhaoqin), được phát trên tài khoản Youtube của FIDE. Video này được chia sẻ lại trên nhiều trang mạng Trung Quốc, với lượt xem tổng số nhiều nhất lên tới hơn một triệu lượt.

Vương Hạo đồng dẫn đầu cho đến vòng năm. Ảnh: FIDE.

Vương Hạo đồng đi đầu cho tới vòng năm. Ảnh: FIDE .

Đây chưa phải buổi lễ cờ vua thu hút nhiều lượt xem trực tuyến nhất. Ở trận tranh ngôi Vua cờ năm 2018 giữa Magnus Carlsen và Fabiano Caruana, Twitch – nền tảng stream – cho thấy có 4,4 triệu con người sử dụng theo dõi trực tuyến trận đấu.

Sức hút của Candidates với người Trung Quốc tăng nhanh, đến nỗi kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) mua bản quyền phát sóng giải đấu từ hôm qua 22/3.

Trung Quốc góp hai trong tám kỳ thủ dự giải đang xảy ra ở Nga, đó là Đinh Lập Nhân và Vương Hạo. Đinh là kỳ thủ số ba thế giới, còn Vương đứng số 12. Sau năm ván, họ lần lượt đạt 2 và 2,5 điểm. Dẫn đầu đang là kỳ thủ chủ nhà – Ian Nepomniachtchi – với 3,5 điểm. Mỗi kỳ thủ vẫn còn chín ván thi đấu.

Hôm 22/3, Đinh hoà Alexander Grischuk, còn Vương thua Nepomniachtchi. Ván đấu giữa Grischuk và Đinh thiếu lôi cuốn nhất, nhưng kéo dài. Lý giải điều đó, Grischuk nói: “Vì CCTV đang chiếu trực tiếp, tôi muốn kéo dài ván đấu lâu nhất có thể”.

Xuân Bình (theo qq.com )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--