Các đội V-League duy trì ra sao mùa Covid-19? Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Các đội V-League duy trì thế nào mùa Covid-19? – Thể Thao

CLB Hà Nội nghỉ dài, chưa biết khi nào sẽ tập trung trở lại. Ảnh: Lâm Thoả

CLB Hà Nội nghỉ dài, chưa biết lúc nào sẽ tập trung trở lại. Ảnh: Lâm Thoả

Trong buổi họp ngày 31/3, VPF và các CLB nhất trí chỉ tiếp tục đá khi tình hình Covid-19 ổn. Điều này cùng nghĩa với việc V-League hoãn vô thời hạn. Ngay lập tức, 1 loạt CLB quyết định cho đội “xả trại”.

Hà Nội thoạt đầu quyết định cho những cầu thủ nghỉ tới 5/4. Nhưng sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ huy cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, đội đương kim vô địch V-League phải nối dài thêm kỳ nghỉ.

“Nhiều cầu thủ đã rời Hà Nội, về quê. Vì vậy, họ sẽ không di chuyển trở lại trong thời gian 15 ngày, tính từ 31/3”, HLV Chu Đình Nghiêm nói với . “Ban huấn luyện vẫn nhắn đòi hỏi các cầu thủ tự tập tại nhà để duy trì thể lực. Họ đều là cầu thủ chuyên nghiệp cần phải biết tự lo. Như đội trưởng Nguyễn Văn Quyết hôm 1/4 tự ra sân Hàng Đẫy chạy một mình”.

Quảng Ninh – đội bóng gây bất thần ở vòng hai khi đánh bại Hà Nội 3-1 – quyết định xả trại, và dự kiến sẽ tập trung lại vào ngày 15/4.

“Đội bóng của chúng tôi linh hoạt, luôn sẵn sàng thi đấu. Về phương án tranh tài lại, tuỳ các đội quyết định. Họ thấy được thì chúng tôi sẵn sàng đá”, Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng trả lời khi được hỏi về các phương án đá tiếp của V-League 2020. Hiện VPF có phương án tập trung cách ly tranh tài tại miền Bắc, trong lúc Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà đề xuất đá một lượt, không xuống hạng.

CLB TP HCM cũng xả trại, cho cầu thủ về thăm gia đình ngay sau vòng hai. Do tình hình Covid-19 cốt truyện phức tạp, chưa biết ngày nào V-League cũng đều có thể khởi tranh lại, đội chủ sân Thống Nhất cũng chưa quyết chọn ngày hội quân trở lại.  TP HCM đang dẫn đầu V-League với hai trận toàn thắng.

“Chúng tôi nghỉ, nhưng hàng ngày, mỗi cầu thủ vẫn tự tập. Bản thân tôi thường xuyên rèn thể lực hàng ngày”, đội trưởng Phi Sơn nói với .

Trong buổi họp ngày 31/3, VPF nhất trí lúc dịch ổn, cũng có thể đá lại, sẽ cho thêm các CLB khoảng hai tuần để tập, lấy lại phong độ và điểm rơi để thi đấu.

Khác với Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh, CLB Nam Định chỉ “xả trại một nửa”. Số cầu thủ có gia đình được cho về nghỉ từ 1/4. Các cầu thủ trẻ thì tập trung tại CLB, tập thể lực cùng chuyên gia ngoại Haccke mà đội mới ký thỏa thuận cách đây một tháng.

Nam Định là đội bóng “nhà nghèo” tại V-League. Để giúp CLB băng qua khó khăn, các cầu thủ thống nhất giảm 25% lương. “Thời dịch bệnh, phải với nhau vượt qua khó khăn. Các cầu thủ hiểu nếu đội vỡ, họ cũng khổ nên đồng lòng chia sẻ”, Giám đốc Điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ.

SLNA sinh hoạt tập trung tại đại bản doanh của CLB.

SLNA sinh hoạt tập trung tại đại bản doanh của CLB.

Quá nửa các đội tại V-League vẫn duy trì tập trung dù chưa biết ngày nào cũng có thể trở lại tranh tài . Và để né Covid-19, họ đòi hỏi các cầu thủ sinh hoạt tập trung cách ly.

HAGL buộc mọi thứ cầu thủ ở mọi lứa tuổi đóng quân trong đại bản doanh Hàm Rồng, Pleiku, không có bất kì ai được ra ngoài. “Chúng tôi có khu tập luyện độc lập, xa dân sinh nên đã đóng cửa với mọi đối tượng ra vào. Các cầu thủ cũng từng ngưng tập sau chỉ thị của Thủ tướng”, Trường đoàn Nguyễn Tấn Anh nói.

Viettel cũng đều có khu tập luyện, sinh hoạt khép kín tại Hoà Lạc, Hà Nội, nên đóng quân “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại đây. Tuy nhiên, khác với HAGL, đội bóng này vẫn duy trì tập luyện bình thường.

Bình Dương cũng đóng cửa rèn quân. Lãnh đạo đội bóng còn phải canh để phòng cầu thủ vượt rào. “Chúng tôi cấm trại cầu thủ, không cho đi đâu để thi hành nghiêm công đoạn cách ly xã hội, theo chỉ huy của Chính phủ. Hàng đêm tôi phải đi tuần tra để không có cầu thủ nào xé rào ra ngoài. Đội có nhiều cầu thủ trẻ, nên họ có thể lơ là việc cách ly”, Tổng giám đốc Lê Hồng Cường chia sẻ. Trong giai đoạn này, Bình Dương có thay đổi giáo án tập luyện, chỉ thả lỏng, giãn cơ, tập chiến thuật nhẹ.

Hà Tĩnh cũng chọn phương án “nội bất xuất, ngoại bất nhập” như Bình Dương. HLV Phạm Minh Đức tranh thủ quãng nghỉ này để rèn thêm cho những học trò, với hy  vọng khi giải trở lại họ sẽ đá khởi sắc hơn. Tân binh V-League hiện đang đứng cuối bảng với hai trận thua, dưới tay Viettel và Nam Định.

So với những đội bóng trên, SLNA nhẹ dịu hơn. Đội tập trung tại đại bản doanh ở đường Lê Mao, TP Vinh. Tuy nhiên, những cầu thủ có gia đình như Nguyễn Quang Tình, Phan Văn Đức, Trần Đình Đồng… được linh hoạt cho về nhà buổi tối. Sáng sớm họ trở lại ăn sáng, sinh hoạt luyện tập cùng toàn đội.

Lâm Đồng

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--