Brescia doạ tẩy chay nếu Serie A trở lại Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Brescia doạ tẩy chay nếu Serie A trở lại – Thể Thao

“Với tôi, trở lại tranh tài lúc này là điều điên rồ. Nếu họ buộc chúng tôi làm thế, tôi sẵn sàng để Brescia rút lui và chịu thua 0-3 còn hơn xuất hiển thị trên sân. Đó là sự tôn trọng với những người dân Brescia và những người họ yêu thích đã qua đời”, Cellino nói trên Gazzetta dello Sport hôm 2/4.

Italy đang là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch Covid-19 với trên 110.000 ca nhiễm và 13.155 người chết. Bất chấp điều đó, các chỉ đạo của Serie A vẫn khăng khăng rằng mùa giải 2019-2020 sẽ trở lại sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

“Mùa giải hiện tại của Serie A không còn ý nghĩa. Chúng ta đã dừng nó lại, không đội nào sẽ trở lại như trước, các sân vận động sẽ thi đấu mà không có khán giả, sức khoẻ của các cầu thủ cũng đối mặt nguy cơ”, Cellino nói.

Chủ tịch Brescia Massimo Cellino chỉ trích ý tưởng cho các giải đấu trở lại. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Brescia Massimo Cellino chỉ trích ý tưởng cho các giải đấu trở lại. Ảnh: Reuters .

Hôm 1/4, UEFA thông báo Champions League và Europa League sẽ hoãn vô thời hạn, nhằm tạo điều kiện cho những giải vô địch quốc gia ở châu Âu trở lại. Hôm 2/4, giải vô địch Bỉ trở thành giải VĐQG trước mắt tại châu Âu xong xuôi sớm mùa giải 2019-2020.

Cellino chỉ trích quyết định của UEFA, nghĩ rằng bộ phận điều hành đỉnh cao của đá bóng châu Âu quá đặt nặng vấn đề tài chính.

Ông nói: “UEFA không thể thúc đẩy mọi thứ. Mùa giải sẽ khép lại vào trong ngày 30/6. Đó cũng chính là thời điểm công bố ngân sách CLB và hợp đồng cầu thủ. UEFA quá ngạo mạn và vô trách nhiệm. Họ chỉ nghĩ về lợi ích kinh tế và các giải đấu của mình”, Cellino nói.

“Nhưng UEFA không quyết định tương lai của Serie A. Italy mới làm điều đó. Nếu Serie A trở lại, nó phải kết thúc trước ngày 30/6. Liệu họ có bắt chúng tôi đá hai ngày 1 trận? Hay UEFA có quyền năng kéo dài 1 ngày lên 72 tiếng? Nếu UEFA muốn làm gì đó có ích, họ hãy gửi bình thở oxy và mặt nạ chống độc đến Brescia. Chúng tôi sẽ biết ơn vì điều đó”, chủ tịch Brescia nhấn mạnh.

Duy Đoàn (theo Sports Mail )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--