Bốn golfer đại nhảy vọt vào top 100 thế giới Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Bốn golfer đại nhảy vọt vào top 100 toàn cầu – Thể Thao

Brendon Todd ( vị trí 63, nhảy 1.943 bậc ): Đầu năm, Todd xếp thứ 2.006 – vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng golfer chuyên sâu ngoài nước (OWGR), dù tranh tài chuyên sâu từ năm 2007. Đây là hệ lụy của lâu năm anh mắc hội chứng yip trong động tác vung gậy tận gốc (full-swing). Yip là hội chứng kiểu “đầu bảo, nhưng tay không nghe”. Bị yip, golfer mất tự chủ khi thi hành cú đánh do gặp vấn đề về hệ tâm thần dẫn đến rối loạn tâm lý và trương lực cơ. 

Vì vậy, Todd trải qua 39 lần không qua cắt loại ở 44 giải PGA Tour trong giai đoạn 2015-2018. Khi lành bệnh, golfer này đoạt hai danh hiệu liên tục gồm Bermuda Championship và Mayakoba Golf Classic, vuột chiếc cúp RSM Classic trong gang tấc. Giờ thì Todd trở lại đỉnh cao với chiếc thẻ PGA Tour đến năm 2023 cùng quyền dự The Masters lừng danh vào tháng Tư tới.

Todd phát bóng ở hố hai vòng ba RMS Classic hôm 23/11. Ảnh: AP.

Todd phát bóng ở hố hai vòng ba RMS Classic hôm 23/11. Ảnh: AP .

Collin Morikawa (hạng 66, nhảy 1.940 bậc): Hè năm trước, Morikawa chỉ cần dự năm giải là cũng có thể có thể lấy được thẻ thành viên không chính thức của PGA Tour 2018-2019. Cùng xuất phát điểm với Todd hồi đầu năm, golfer 22 tuổi ra mắt làng golf chuyên sâu tại RBC Canadian Open hồi tháng Sáu. Kể từ đó, anh vượt qua cắt loại ở 13 giải liên tiếp.

Tính riêng tháng Bảy, Morikawa có ba lần đứng trong top 3 chung cuộc trong đấy có chiếc cúp Barracuda Championship. Thắng lợi trước mắt trong sự nghiệp đảm bảo sự tồn tại của anh ở PGA Tour đến hết năm 2021. Golfer Mỹ cũng nhận vé mời major PGA Championship và The Players Championship vốn được tính là “major thứ năm của làng golf đỉnh cao”.

Scottie Scheffler (hạng 67, nhảy 1.522 bậc): Trong năm qua, Scheffler cai trị Korn Ferry Tour – hệ thống giải golf hạng hai của PGA Tour. Anh đứng đầu bảng xếp thứ hạng tiền thưởng nhờ 10 lần thuộc top 10 chung cuộc trong đó có hai cúp và hai lần á quân. Với chiếc thẻ PGA Tour toàn thời gian, golfer 23 tuổi đều qua cắt loại ở cả bảy lần xuất trận, trong đấy có ba lần cán đích trong top 10.

Viktor Hovland (hạng 93, nhảy 1.064): Hovland gây ấn tượng mạnh trong làng golf chuyên nghiệp toàn cầu bằng danh hiệu “golfer nghiệp dư xuất sắc” ở trường đấu major nhờ địa thế T32 ở The Masters và T12 ở US Open. Sau đó, anh ra mắt làng golf chuyên sâu và cán đích ở địa thế T54 ở Travelers Championship. Hovland tiếp tục cán đích trong group T16 hoặc cao hơn qua bốn giải cùng một mình giữ vị trí thứ tư ở Wyndham Championship.

Hovland nhìn theo cú phát bóng ở hố 18 vòng hai giải Greenbier hôm 13/9. Ảnh: AP.

Hovland nhìn theo cú phát bóng ở hố 18 vòng hai giải Greenbier hôm 13/9. Ảnh: AP .

Dù vậy, golfer Na Uy vẫn chưa thể nắm thẻ thành viên PGA Tour 2019-2020 hoặc ít nhất được tính điểm dành riêng cho “khách mời”. Lý do duy nhất là các thành tích tốt của anh ở US Open, Masters và Arnold Palmer Invitational không được tính vào bảng tổng kết cá nhân. Điều đó không phải vấn đề lớn khi Hovland xuống đánh Korn Ferry Tour và chỉ mất hai giải để chốt tên anh vào bản kê thăng hạng. Bên cạnh đó, golfer 22 tuổi này còn ghi chiến tích thuộc hàng “hiếm có” ở PGA Tour bằng 19 lần ghi bảng điểm trong khoảng 60 gậy, tính từ vòng cuối Rocket Mortgage Classic hồi tháng Sáu đến vòng hai CJ Cup hồi tháng Mười.

Top 10 bảng xếp thứ hạng toàn cầu cuối năm (số trong ngoặc là địa thế đầu năm):

1. Brooks Koepka (1)
2. Rory McIlroy (8)
3. Jon Rahm (6)
4. Justin Thomas (4)
5. Dustin Johnson (3)
6. Tiger Woods (13)
7. Patrick Cantlay (18)
8. Justin Rose (2)
9. Xander Schauffele (10)
10. Tommy Fleetwood (12)

Quốc Huy (theo Golf Channel )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--