Bỉ kết thúc sớm giải VĐQG Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Bỉ hoàn thành sớm giải VĐQG – Thể Thao

Jupiler Pro League (JPL) là giải VĐQG trước mắt ở châu Âu hoàn thành sớm, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải tạm hoãn khi chỉ từ một vòng tranh tài và Club Brugge đang dẫn đầu bảng, hơn đội thứ hai Gent tới 15 điểm.

Club Brugge được công nhận là nhà vô địch Bỉ mùa giải 2019-2020. Ảnh: Reuters.

Club Brugge được thừa nhận là nhà vô địch Bỉ mùa giải 2019-2020. Ảnh: Reuters .

Tuy nhiên, sau khi 16 đội hoàn tất 30 vòng đấu, JPL còn đá play-off giữa 6 đội đầu bảng để định vị nhà vô địch và các suất dự Cup châu Âu. Dù vậy, sau một buổi họp giữa đại diện các đội hôm 2/4, JPL quyết định huỷ vòng đấu còn lại, cũng như loạt play-off và tuyên bố kết thúc mùa giải.

“Ban giám đốc đã coi xét ý kiến tham mưu của bác sĩ Van Ranst và chính phủ, rằng giải đấu khó lòng trở lại trước ngày 30/6. Với tình hình hiện tại, thời gian các đội có thể trở lại luyện tập cũng không rõ ràng. Kể cả khi các trận đấu cũng có thể trở lại và tranh tài không có khán giả, áp lực tạo ra với y tế và an ninh cộng đồng nên được loại bỏ. Hơn nữa, các chính quyền bản địa cũng đe doạ rằng họ cũng có thể có thể ngăn cản các trận đấu diễn ra”, JPL thông báo.

“Dựa trên những nhân tố đó, ban giám đốc nhất trí rằng mùa giải 2019-2020 sẽ không tranh tài trở lại, theo ý kiến biểu quyết của đại diện các đội. Chúng tôi sẽ chấp nhận thứ tự hiện tại là kết quả cuối cùng của mùa giải”, giải đấu này thông báo tiếp.

Kết quả này đồng nghĩa với việc Club Brugge giành chức vô địch Bỉ đợt thứ 16 và đã được dự Champions League vào mùa sau.

Quyết định này của JPL có thể mở đường cho các giải đấu khác hành động tương tự. Hiện, các giải vô địch châu Âu, trừ Belarus, đang ngừng thi đấu vì dịch Covid-19.

Duy Đoàn (theo Daily Mail ).

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--