Bỉ huỷ giải vô địch quốc gia Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Bỉ huỷ giải vô địch quốc gia – Thể Thao

Jupiler Pro League (JPL) là giải vô địch quốc gia trước mắt ở châu Âu bị huỷ trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải tạm hoãn khi chỉ còn một vòng thi đấu và Club Brugge đang di chuyển đầu bảng, hơn đội thứ 2 Gent tới 15 điểm.

Club Brugge được công nhận là nhà vô địch Bỉ mùa giải 2019-2020. Ảnh: Reuters.

Club Brugge được công nhận là nhà vô địch Bỉ mùa giải 2019-2020. Ảnh: Reuters .

Tuy nhiên, sau khi 16 đội hoàn chỉnh 30 vòng đấu, JPL còn đá play-off giữa 6 đội đầu bảng để định vị nhà vô địch và các suất dự Cup châu Âu. Dù vậy, sau một buổi họp giữa đại diện các đội hôm 2/4, JPL quyết định huỷ vòng đấu còn lại, cũng như loạt play-off và phát biểu xong xuôi mùa giải.

“Ban giám đốc đã xem xét ý kiến tham vấn của bác sĩ Van Ranst và chính phủ, rằng giải đấu khó lòng trở lại trước ngày 30/6. Với tình hình hiện tại, thời gian các đội có thể trở lại tập luyện cũng không rõ ràng. Kể cả lúc các trận đấu cũng đều có thể trở lại và thi đấu không có khán giả, áp lực tạo nên với y tế và an ninh cộng đồng nên được loại bỏ. Hơn nữa, các chính quyền địa phương cũng đe doạ rằng họ có thể ngăn cản các trận đấu diễn ra”, JPL thông báo.

“Dựa trên những nhân tố đó, ban giám đốc thống nhất rằng mùa giải 2019-2020 sẽ không tranh tài trở lại, theo quan điểm biểu quyết của đại diện các đội. Chúng tôi sẽ chấp nhận thứ tự hiện tại là kết quả cuối cùng của mùa giải”, giải đấu này thông báo tiếp.

Kết quả này cùng nghĩa với việc Club Brugge giành chức vô địch Bỉ đợt thứ 16 và đã được dự Champions League vào mùa sau.

Quyết định này của JPL có thể mở đường cho những giải đấu khác hành động tương tự. Hiện, các giải vô địch châu Âu, trừ Belarus, đang ngừng tranh tài vì dịch Covid-19.

Duy Đoàn (theo Daily Mail ).

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--