Bayern bổ nhiệm chính thức HLV Flick Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Bayern bổ nhiệm chính thức HLV Flick – Thể Thao

Hợp đồng mới của Flick với Bayern có thời hạn đến tháng 6/2023. Sau 21 trận dẫn dắt Bayern với tư cách quyền HLV, Flick được bổ nhiệm chính thức. Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge nói: “Chúng tôi rất hài lòng với năng lực của Flick. Bayern ngày càng tiến bộ và chơi tấn công đẹp mắt, giật lấy kết quả tích cực”.

Flick ngày càng chiếm được lòng tin của các lãnh đạo Bayern. Ảnh: Reuters.

Flick ngày càng chiếm được lòng tin của các chỉ đạo Bayern. Ảnh: Reuters .

Lần đầu Flick làm HLV chính thức, kể từ thời điểm bị Hoffenheim sa thải tháng 11/2005. Nhà cầm quân 55 tuổi có tám năm làm trợ lý ở đội tuyển Đức, thời kì 2006-2014. Sau đó, ông làm giám đốc thể dục cho Liên đoàn đá bóng Đức (DFB). Tháng 7/2019, ông gia nhập Bayern và làm trợ lý cho Niko Kovac. Sau khi Kovac mất ghế ngày 3/11/2019, Flick lên nắm tạm quyền.

Trong 15 trận gần nhất, Bayern bất bại, với 14 chiến thắng. Họ nhiều hy vọng vào tứ kết Champions League, sau khi thắng chủ nhà Chelsea 3-0 ở lượt đi vòng 1/8. Sau vòng 25 Bundesliga, thầy trò Flick cũng dẫn đầu với 55 điểm, hơn đội thứ 2 – Dortmund – bốn điểm.

Flick từng là cầu thủ Bayern giai đoạn 1985-1990. Ông chơi 139 trận cho “Hùm Xám”, đoạt bốn chức vô địch Bundesliga. “Bayern cần một HLV hiểu rõ triết lý đội bóng, như Flick”, CEO Oliver Kahn nói. “Ông ấy nắm vững tôn chỉ của Bayern, đó là thành đạt trên mọi mặt trận. Vài năm tới, Bayern sẽ phát triển hơn nữa dưới tay Flick”.

Hoàng An (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--