Báo Hà Lan Văn Hậu cản phá như John Terry World Cup 2022--

Tạp chí thể dục có bài Báo Hà Lan: 'Văn Hậu cản phá như John Terry' – World Cup 2022

“John Terry van Heerenveen: Bản thỏa thuận mùa nắng Văn Hậu gây sốt với pha cứu nguy bằng đầu”, tờ báo đá bóng nổi tiếng của Hà Lan viết, đăng kèm video cản phá của Văn Hậu.

Phút 82, trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan, Văn Hậu đưa đầu và thân mình ra cản cú sút của Ekanit. Lúc này, chỉ từ 1 mình Duy Mạnh đứng che trước khung thành vì Đặng Văn Lâm đang nằm sân sau khi cản cú sút của Supachok. Pha che đậy dũng cảm của Văn Hậu, vì thế, cứu đội nhà khỏi bàn thua.

Tờ  Voetbalprimeur viết tiếp: “Cuối trận, Thái Lan đã có cơ hội làm bàn để giành chiến thắng. Nhưng hậu vệ gia nhập SC Heerenveen ngày hè vừa qua đã thực hành pha cứu thua kiểu John Terry”.

Pha lăn xả của Văn Hậu khiến Ekanit không thể ghi bàn. Ảnh: Đức Đồng.

Pha lăn xả của Văn Hậu khiến Ekanit không thể ghi bàn. Ảnh: Đức Đồng .

Terry là hậu vệ huyền thoại của CLB Chelsea, và đội tuyển Anh. Trong trận đấu Slovenia ở vòng bảng World Cup 2010, Terry đã bay người, đưa đầu ra cản cú sút của Zlatko Dedic. Bóng không chạm vào đầu trung vệ tuyển Anh nhưng hành động đó đã trở thành một tượng trưng về sự quả cảm.

“Pha cản phá của Văn Hậu đang được bình luận rất nhiều”, tờ báo viết tiếp.  “Văn Hậu, người chưa chơi phút nào cho Heerenveen, gần đây được đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc của châu Á”.

Pha bay người cản phá của Terry trước cú sút của Dedic. Ảnh: PA.

Pha bay người cản phá của Terry trước cú sút của Dedic. Ảnh: PA .

Ở mục bình luận dưới bài báo, nhiều bạn đọc tỏ ra ấn tượng với pha bóng của Văn Hậu. Độc giả Sander Van de Geijn viết: “Cậu ấy nên được vào sân cho Heerenveen. Nhưng Rhijn và Floranus đang chơi tốt mùa này. Johnny (Johnny Jansen – HLV của Heerenveen) phải mang ra những lựa chọn khó khăn rồi”.

“Đây có lẽ là bài học tốt cho De Ligt, Veltman (những tuyển thủ Hà Lan) về phong thái phòng ngự”, một người khác viết.

Độc giả Johnny Motown thì hóm hỉnh: “Có lẽ nào PSV đã mua nhầm Doan?”, ngụ ý đối chiếu Văn Hậu với Ritsu Doan – tuyển thủ Nhật Bản đang chơi cho PSV.

Một người khác viết: “Tôi chẳng thích Van Rhijn tí nào còn Floranus thì không có sở trường đá cánh trái. Vậy nên, tôi nghĩ Văn Hậu nên được trao cơ hội”.

Duy Đoàn (theo  Voetbalprimeur )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--