Bắc Ireland hốt bạc nhờ The Open 2019 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Bắc Ireland hốt bạc nhờ The Open 2019 – Thể Thao

Theo nghiên cứu mới được công bố, Bắc Ireland hưởng dòng tài thẳng thắn tiếp hơn 58 triệu USD. Bên cạnh đó, quốc gia này còn được lợi ích về mặt tiếp thị điểm đến trị giá 48 triệu USD nhờ tổng thời lượng phát sóng về giải ở mức hơn 5.400 tiếng trên toàn cầu.

Nền kinh tế địa phương Causeway Coast có sân Royal Portrush được bơm khoảng 34 triệu USD nhờ đăng cai sự kiện. Riêng bộ phận du ngoạn golf Bắc Ireland có lợi 31 triệu USD về mặt giá trị quảng cáo tương đương.

Tại giải đấu đợt thứ 148 của The Open Championship, diễn ra trên sân Royal Portrush, Shane Lowry là người ngôi vô địch. Đó là lần đầu tiên giải major lâu đời nhất ngoài nước trở lại Bắc Ireland sau 68 năm. 

Lowry nâng cúp vô địch ở Royal Portrush hôm 21/7. Ảnh: Reuters. 

Lowry nâng cúp vô địch ở Royal Portrush hôm 21/7. Ảnh: Reuters

Những con số nói trên được xem toán trong độ rộng một tuần xảy ra giải và không xét đến các lợi ích kinh tế phụ trội trong các năm tiếp theo.

Chủ trì tổ chức The Open là R&A (Royal & Ancient) – một trong hai bộ phận quản lý và phát triển golf thế giới, cạnh bên Hiệp hội Golf Mỹ (USGA). Năm nay, R&A đặt mục tiêu thu hút khán giả trẻ nhiều hơn. Thống kê sau sự kiện cho thấy, hơn 30.000 khán giả tuổi dưới 25 đến dự khán trực diện sự kiện, trong đó, có khoảng 21.000 người dưới 16 tuổi được miễn phí vé vào cửa nhờ chương trình Kids Go Free do R&A khởi xướng.

Tổng lượng người theo dõi thực địa đạt 237.750 người. Đây là con số kỷ lục với một kỳ  The Open được tổ chức ở bên phía ngoài sân St. Andrews, nơi được tính là cái nôi của golf thế giới.

Hơn phân nửa số người theo dõi đến xem giải đến từ nước ngoài, trong đấy đỉnh cao là các khu vực thuộc Liên hiệp Anh, kế đến là Cộng hoà Ireland. Lượng người đến từ Mỹ, Canada và Australia đạt gần 20.000 người. Đặc biệt, sau lúc xem The Open năm nay, 83% khán giả cho thấy họ có thể sẽ quay lại vùng Causeway Coast, Glens và Bắc Ireland nói chung trong hai năm tới.

Quốc Huy (theo Agif Asia )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--