Ancelotti Người Anh chưa nhận ra sự nghiêm trọng của Covid-19 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Ancelotti: 'Người Anh chưa nhận thấy sự nghiêm trọng của Covid-19' – Thể Thao

“Tôi theo dấu cuộc họp báo của Thủ tướng Anh trên truyền hình. Theo tôi, có vẻ như họ vẫn không nhận biết chừng độ nghiêm trọng của tình hình ở đây. Cuộc sống vẫn tiếp tục với sự đều đặn nhất định”, HLV Everton, Ancelotti nói hôm 14/3.

Ancelotti bi quan trước diễn biến tại Anh. Ảnh: Reuters.

Ancelotti bi quan trước cốt truyện tại Anh. Ảnh: Reuters .

Theo công bố chính thức, Vương quốc Anh hiện có 1.140 ca nhiễm và 21 ca tử vong vì Covid-19. Con số này thấp hơn nhiều so với 21.157 ca nhiễm và 1.441 ca tử vong tại Italy, quê hương của Ancelotti và cũng là ổ dịch lớn số 1 châu Âu. Italy, cùng Tây Ban Nha, đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước để chống dịch.

“Người Italy hiểu rằng đến lúc phải ngừng hời hợt. Họ đã phải tôn trọng mệnh lệnh và ở nhà, tôn trọng bản thân và những người khác trong cuộc chiến này”, Ancelotti nói thêm, về sự quyết liệt của quê hương ông trong trận chiến chống nCoV.

Do ảnh hưởng của dịch, như nhiều giải bóng đá khác, Ngoại hạng Anh phải hoãn tối thiểu đến đầu tháng 4. Ancelotti ủng hộ bước chân này. Ông nói: “Đó là một quyết định đúng. Chúng tôi không thể tiếp tục. Sức khỏe là điều quan trọng nhất với tất cả: từ đội bóng, người hâm mộ, giới truyền thông, đến những người làm việc trong bóng đá. Về lý thuyết, chúng tôi quay lại làm việc từ ngày 22/3, nhưng nếu tình hình tệ hại hơn, ra sao có thể nghĩ về điều đó? Nếu virus vẫn lây lan, bóng đá không thể tiếp tục. Bóng đá chẳng là gì khi đương đầu với bi kịch đang xảy ra ngay trước mắt. Đây là một đại dịch, một trường hợp mà không có ai trong chúng ta trải đời qua”.

Đội bóng của Ancelotti, Everton cũng có thể có một cầu thủ bị ho, sốt. Ngay sau đó, CLB đã tiến hành tách biệt toàn bộ thành viên đội một cùng ban huấn luyện.

Ancelotti cho biết: “Chúng tôi không thực thụ cách ly hoàn toàn, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa sau khi một cầu thủ bị sốt. Thân nhiệt của cậu ấy đã giảm và đó là điều quan trọng nhất”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--