Allardyce Guardiola đi theo con đường Mourinho Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Allardyce: 'Guardiola đi theo con đường Mourinho' – Thể Thao

“Guardiola có vẻ đang nói: 'Tôi cần đến Italy và thách thức bản thân ở đó. Tôi muốn cho họ thấy tôi cũng có thể làm được gì ở đất nước đó'. Trong bóng đá, điều ấy có ý nghĩa lớn. Như những gì từng xảy ra ở Tây Ban Nha, Đức và Anh, Italy là thách thức để Guardiola đi theo con đường giống Mourinho. Mourinho trải đời nghiệm ở Bồ Đào Nha, Chelsea, Milan, Madrid và giờ trở lại nơi thích hợp nhất – Ngoại hạng Anh. Sẽ rất buồn nếu mất Guardiola, vì ông ấy đã đóng góp rất nhiều cho Ngoại hạng Anh. Tất cả đều tốt hơn khi có ông ấy ở đây”, Allardyce nhấn mạnh.

Guardiola là một biểu tượng của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Guardiola là một biểu tượng của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters .

Tin đồn về việc Guardiola tới Italy, cụ thể là dẫn dắt Juventus, bắt đầu lây lan sau khi nhà vô địch Serie A thi đấu bất thường thời gian gần đây. Và câu truyện càng trở nên phổ biến với tin Man City bị cấm tranh tài hai mùa tại Champions League.

Giới truyền thông Anh mới đưa tin Guardiola sẽ ở lại Man City ít nhất một năm, nhưng Allardyce vẫn giữ ý kiến vị HLV vô địch Ngoại hạng Anh hai mùa qua sẽ hướng tới thách thức mới. Cựu HLV tuyển Anh lấy bằng chứng từ quá khứ: “Nhìn vào Guardiola, tất cả chúng ta đều ngạc nhiên khi ông ấy rời Barca năm 2012. Ông ấy vốn dĩ là một loài người Barca. Đó là nơi ông ấy sinh ra, lớn lên, thi đấu, huấn luyện, rồi giành Champions League, La Liga 1 cách thường xuyên. Và rồi sau đó, ông ấy tuyên bố: 'Tôi cần 1 năm nghỉ ngơi'”.

Sau khi rời Barca, Guardiola chỉ mất một năm để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tại Bayern. Sau ba chức vô địch Bundesliga, ông tới Anh giành hai Ngoại hạng Anh liên tục với Man City. Hành trình chinh phục của Guardiola tựa như như Mourinho, người từng giành chức vô địch Bồ Đào Nha với Porto, Ngoại hạng Anh với Chelsea, Serie A trong màu áo Inter và La Liga với Real.

Allardyce đánh giá cao nỗ lực chịu khó thay đổi của Guardiola: “Khi quyết định tới Bayern, điều ấn tượng nhất về Guardiola là có thể nói tiếng Đức. Ông ấy dành 1 năm để tự học tiếng Đức. Ông ấy biết cách giao tiếp với cầu thủ, điều rất quan trọng khi ra nước ngoài làm việc”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--