Adam Scott giải cơn khát danh hiệu Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Adam Scott giải cơn khát danh hiệu – Thể Thao

Từ năm 2013, Australian PGA Championship PGA diễn ra thường niên trên sân Royal Pines ở bang nhà Queensland của Scott. Cũng tại giải đấu này cách đây 2.700 ngày, anh đăng quang ở điểm -14.

Năm nay, Scott không nằm trong group giữ đỉnh bảng sau hai vòng đầu tiên. Tuy nhiên, birdie liên tục ở hai hố cuối vòng áp chót đã giúp anh độc chiếm đỉnh bảng với điểm -10. Bước vào vòng cuối với cách biệt dẫn trước một gậy, Scott nâng lợi thế lên hai gậy bằng birdie ở hố nhập cuộc. Tuy nhiên, các điểm par liên tục của Scott ở sáu hố sau kia đã tạo cơ hội cho những người khác co lại khoảng cách.

Adam Scott đưa bóng lên green ở hố 18, và có danh hiệu đầu tiên sau gần bốn năm. Ảnh: EPA.

Adam Scott đưa bóng lên green ở hố 18, và có danh hiệu đầu tiên sau gần bốn năm. Ảnh: EPA .

Đến hố 8, cựu số một toàn cầu phát bóng vào bẫy nước và ghi bogey đầu tiên trên bảng điểm. Lúc này, anh cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Michael Hendry, Cameron Davis, Nick Flanagan. Hết nửa chặng đầu, nhóm giữ đỉnh bảng còn Scott, Hendry, Flanagan. Kết thúc hố thứ 10, Hendry độc chiếm đỉnh bảng ở khoảng cách thứ nhất gậy.

Trong sáu hố đấu cuối, màn tranh Cup chỉ từ là cuộc đua song mã. Scott lại chia sẻ vị trí dẫn đầu bằng birdie ở hố 14, trong lúc Hendry ghi bogey. Hố tiếp theo, anh bứt lên với cách biệt hai gậy bằng điểm eagle. Tại hố 16, Hendry tinh giảm cách biệt còn một gậy bằng birdie, trong lúc Scott đạt par. Tuy nhiên, ở hai hố cuối cùng, golfer người New Zealand bogey liên tiếp và cán đích ở điểm -11. Về phần Scott, sau eagle tại hố 15, anh chỉ mất thêm một gậy ở hố 18, cùng theo đó đăng vương với điểm -13.

Xét các thông số kỹ thuật, từ điểm phát bóng (tee box) đến khu gạt bóng (green), Scott đánh chắc tay. Nhưng chính hai lần cứu par mới đóng vai trò then chốt trong hành trình tìm lại hương vị thắng cuộc của golfer Australia. Đó là điểm par ở hố 12 từ vị trí chẳng thể thi hành cú đánh, và ở hố áp chót sau khi đánh thừa lực làm bóng vượt mặt green ở khoảng cách xa.

Đoạt Cup sau nhiều năm chờ đợi, Scott nói: “Có đôi lần tôi thoáng nghĩ có lẽ mình không còn thắng được nữa rồi, phần nào vì đã có tuổi. Cảm giác đăng quang lần này thật tuyệt, nhất là khép lại một năm phấn đấu trong ngọt ngào”.

Bên cạnh số chi phí thưởng gần 172.000 USD, chức vô địch Australian PGA Championship PGA giúp Scott nhảy năm bậc, lên thứ 13 thế giới. Với vị trí á quân, Hendry lĩnh 114.000 USD. Có đến năm đấu thủ trong nhóm T3 chung kết có điểm -10, mỗi người nhận 45.000 USD.

Australian PGA Championship hiện hữu trong lịch trình European Tour từ năm 2016. Năm nay, giải có tổng quỹ thưởng 1,662 triệu USD.

Scott lên bài bản vào năm 2000. Sau 19 năm, golfer này còn có 13 danh hiệu PGA Tour, trong đấy có 1 major, 11 cúp ở trường đấu cao nhất châu Âu. Scott từng giữ ngôi số một thế giới trong 11 tuần hồi năm 2014. Thắng lợi PGA Tour gần nhất của anh là World Golf Championships-Cadillac Championship ngày 6/3/2016.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--